Bộ trưởng Nội vụ: Không tăng phụ cấp khi chưa tăng lương

“Trong lúc chưa ban hành đề án cải cách tiền lương với xã hội, trợ cấp ưu đãi với người có công thì cơ bản không giải quyết tăng chế độ phụ cấp, chờ đưa vào tổng thể đề án cải cách chính sách tiền lương..." - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết.

Tham dự phiên chất vấn sáng 20/8, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình đã giải đáp một số thắc mắc của ĐBQH về những vấn đề liên quan đến chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ.

Về đội ngũ làm công tác pháp chế, Bộ tưởng cho biết cán bộ làm công tác pháp chế có liên quan đến luật cán bộ công chức. Từ khi Luật cán bộ công chức có hiệu lực (từ 1/1/2010), đến thời điểm này Bộ Nội vụ đã tham mưu cho Chính phủ ban hành 12 nghị định.

Bộ trưởng Nội vụ: Không tăng phụ cấp khi chưa tăng lương - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình

Trên cơ sở đó Bộ Nội vụ cũng ban hành 11 thông tư, hướng dẫn thực hiện luật cán bộ công chức. Trong đó có nhiều nội dung mới như đề án mô tả, xác định vị trí việc làm, thi nâng ngạch theo nguyên tắc cạnh tranh có số dư.

Để đảm bảo có nhân sự làm về công tác pháp chế ở các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương, đòi hỏi Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh thành phải chỉ đạo cho các cơ quan chức năng xây dựng đề án vị trí việc làm trên cơ sở đề án được thông qua, sẽ tiến hành bổ sung nhân sự để làm công tác pháp chế ở các bộ, cơ quan ngang bộ cũng như ở các sở thuộc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7, khóa 11 bàn về tiền lương và hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết từ nay đến năm 2016 cơ bản không tăng biên chế. “Trên cơ sở quy định như vậy chúng tôi mong các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo sớm xây dựng đề án xác định vị trí việc làm trên cơ sở đó để bổ sung biên chế, thực hiện chức năng nhiệm vụ của Nghị định 55”.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình, Bộ Tư pháp tham mưu cho Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 13 về các cơ quan chuyên môn thuộc UBND các tỉnh, Nghị định 14 cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện. Trên cơ sở thông qua Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các Bộ có hướng dẫn về cơ quan chuyên môn các địa phương để thống nhất thực hiện giữa các Bộ và các địa phương với nhau.

Liên quan đến chế độ phụ cấp cho cán bộ ngành công tác pháp chế, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho hay, đến thời điểm này có 16 cơ quan đơn vị có đề nghị bổ sung chế độ phụ cấp cho ngành, nghề và Bộ Nội vụ đã nhận được.

“Theo kết luận của Hội nghị Trung ương 5 và Hội nghị Trung ương 7, trong lúc chưa ban hành đề án cải cách tiền lương với xã hội, trợ cấp ưu đãi với người có công thì cơ bản không giải quyết tăng chế độ phụ cấp, chờ đưa vào tổng thể đề án cải cách chính sách tiền lương, BHXH và trợ cấp ưu đãi người có công” – Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình khẳng định.

Từ thực tế đó, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Bộ Tư pháp và các cơ quan đề nghị có chế độ phụ cấp nghiên cứu, đưa vào đề án tổng thể cải cách chính sách tiền lương, BHXH và các chính sách cho người có công để thực hiện. Bộ Nội vụ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng yêu cầu cùng các Bộ, ngành thực hiện nghiêm kết luận của Hội nghị Trung ương 5, Hội nghị Trung ương 7, khóa 11 về chế độ phụ cấp.   

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !