Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu, đầu tiên phải có giấc mơ lớn"

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: "Muốn tăng trưởng gấp đôi để trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong vòng 5 năm, muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu thì đầu tiên phải có một giấc mơ lớn. CMC là doanh nghiệp có một ước mơ như vậy".
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng:

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính tại lễ ra mắt Hệ sinh thái C.OPE2N của CMC

"Một hệ sinh thái hạ tầng mở muốn thành công cần sự kết nối, chia sẻ của các khách hàng, đối tác trên toàn cầu. Chúng ta chỉ có thể phát triển khi đi cùng và hợp tác cùng nhau. Bằng sự nỗ lực của mình cùng sự ủng hộ của đối tác và sự đồng hành, cam kết của chính phủ, Chủ tịch CMC muốn tuyên bố: Chúng tôi mong muốn Việt Nam phải trở thành digital hub (Trung tâm kỹ thuật số - PV) của châu Á Thái Bình Dương. Các quý vị hãy cùng CMC viết nên giấc mơ Việt Nam, một Việt Nam hùng cường một Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã chia sẻ trong buổi lễ ra mắt chính thức hệ sinh thái số C.OPE2N dành cho doanh nghiệp vừa tổ chức sáng nay, 9/4. Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Chủ tịch CMC cho hay, hệ sinh thái hạ tầng mở là bước tiếp theo trong định hướng chiến lược 5 năm của Tập đoàn CMC. Lợi ích đầu tiên mà hệ sinh thái C.OPE2N mang lại là tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hệ sinh thái hạ tầng mở này cho phép các cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. Với hệ sinh thái này, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. 

Điểm đặc biệt ở hệ sinh thái C.OPE2N là nhóm các gói tích hợp của CMC cho các khách hàng truyền thống bao gồm ngành tài chính ngân hàng, doanh nghiệp, các nhà cung cấp nội dung…trong đó các đối tác sẽ được hưởng lợi từ hệ thống “mở” với nhiều công nghệ từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Amazon, Microsoft, Google… và các dịch vụ dữ liệu đa dạng, sẵn sàng cho chuyển đổi số, đồng thời bảo đảm an ninh an toàn thông tin dựa trên nền tảng bảo mật sẵn có của Tập đoàn CMC.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng:

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Năm nay, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số quốc gia, để tiến tới một nền kinh tế số. Và do vậy, chúng ta cần một hạ tầng mới cho nền kinh tế số, bao gồm hạ tầng viễn thông theo định nghĩa truyền thống và hạ tầng dữ liệu. C.OPE2N của CMC là một hạ tầng như vậy. Hạ tầng luôn phải đi trước. Bộ TT&TT khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng kinh tế số".

Nhấn mạnh đến vai trò của các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng trong chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng: "Trung tâm của chuyển đổi số là chuyển đổi số doanh nghiệp. Việt Nam với trên 700.000 doanh nghiệp đang hoạt động, nếu tính cả các hộ kinh doanh thì chúng ta có tới trên 6 triệu các chủ thể thị trường. Chuyển đổi số cho 6 triệu chủ thể này không có cách nào khác là phải dựa trên nền tảng đám mây. Chúng ta sẽ phải cần đến hàng ngàn doanh nghiệp làm dịch vụ chuyển đổi số để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia. Bộ TT&TT hoan nghênh CMC với vai trò là hạ tầng đám mây và vai trò cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp".

"Hôm nay, chúng ta lại chứng kiến những bước đi đầu tiên nhưng mạnh mẽ để đưa Việt Nam thành "hub" về kết nối và lưu trữ, xử lý dữ liệu của khu vực. Chúng ta sẽ không nhỏ khi có những khát vọng lớn. Muốn tập trung nhân tài, muốn đi xa, muốn tăng trưởng gấp đôi để trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong vòng 5 năm, muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu thì đầu tiên phải là một giấc mơ lớn. CMC là doanh nghiệp có một ước mơ như vậy. Chúng ta hãy cùng chúc cho CMC có những tiếp cận đặc biệt và độc đáo để hiện thực hóa ước mơ của mình". 

Với vai trò là người đứng đầu ngành, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh: "Bộ TT&TT mong muốn nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Việt Nam với khát vọng toàn cầu. ICT là nền tảng thúc đẩy các ngành khác phát triển và đổi mới sáng tạo, nhất là về áp dụng công nghệ số. Bởi vậy, chúng ta phải luôn đi đầu".

Bộ trưởng cũng gửi lời chào đón các doanh nghiệp lớn trên thế giới đồng thời cho biết, Việt Nam không chỉ là thị trường của các doanh nghiệp lớn mà còn là đối tác phát triển công nghệ hàng của các doanh nghiệp bởi Việt Nam là một thị trường năng động, có nguồn nhân lực ICT rất tốt. Hệ sinh thái mở CMC tập trung được các công nghệ và đối tác hàng đầu sẽ luôn là một lợi thế, góp phần thúc đẩy nhanh một Việt Nam số.

Duy Vũ

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !