Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Tôi sẵn sàng giao lưu với các đồng chí”

“Cá nhân tôi rất vui và sẵng sàng trao đổi, giao lưu với các đồng chí. Tôi cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, các đơn vị trong Bộ chủ động, thường xuyên giao lưu, đối thoại với đoàn viên thanh niên…”.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Tôi sẵn sàng giao lưu với các đồng chí” - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ với đoàn thanh niên Bộ TT&TT sáng 20/12. Ảnh Nguyễn Dũng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ với các đoàn viên tại Đại hội đại biểu đoàn thanh niên Bộ TT&TT lần thứ 3, nhiệm kỳ 2013 – 2018 vào sáng 20/12.

Theo Bộ trưởng, Bộ TT&TT có đội ngũ cán bộ trẻ, được đào tạo rất cơ bản. Hầu hết các nhiệm vụ chuyên môn trong bộ đều có sự tham gia đóng góp rất tích cực của cán bộ trẻ.

Người đứng đầu Bộ TT&TT cho rằng, đoàn viên thanh niên Bộ đã thể hiện được vai trò xung kích của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong công tác đoàn, phong trào thanh niên vừa qua, đoàn bộ đã triển khai được một số nhiệm vụ có đóng góp tích cực, như tặng máy tính cho trẻ em nghèo tỉnh Thái Nguyên; tham gia cùng đoàn khối với các hoạt động như ở Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Bình… Mặc dù giá trị vật chất chưa lớn nhưng ý nghĩa hoạt động xã hội lại rất cao.

Với hơn 100 đoàn viên được kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua, có thể nói đoàn thanh niên của Bộ đã bổ sung được lực lượng trẻ đầy nhiệt huyết cách mạng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng Bộ.

Đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Bộ trưởng nhấn mạnh đến vai trò của Đoàn trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong cơ quan, đơn vị, làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa đoàn thanh niên với lãnh đạo cấp ủy, và lãnh đạo chuyên môn.

“Cá nhân tôi rất vui và sẵng sàng trao đổi, giao lưu với các đồng chí như dịp 26/3 vừa qua. Tôi cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, các đơn vị trong Bộ chủ động thường xuyên giao lưu, đối thoại với đoàn viên thanh niên trong cơ quan để hiểu thêm về khả năng, nguyện vọng của từng cán bộ, đoàn viên thanh niên. Từ đó góp phần làm chúng ta hiểu, tiến tới sử dụng đúng người, đúng việc” – Bộ trưởng nói.

Đối với đoàn viên thanh niên, Bộ trưởng đề nghị tiếp tục duy trì các hoạt động tình nguyện, các phong trào có tính tuổi trẻ ngành TT&TT, góp phần đưa thông tin về cơ sở, duy trì, đa dạng hóa các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo môi trường làm việc năng động, sáng tạo trong từng đơn vị.

Với công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, Bộ trưởng mong muốn đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Bộ. Phát huy sáng tạo để ngành không ngừng phát triển nhanh, bền vững và toàn vẹn hơn…

Cũng trong sáng nay, đoàn Bộ đã ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2013 – 2018 với 25 thành viên, do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn làm Bí thư.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !