Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH

Sáng 27/7, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công và bà mẹ Việt Nam anh hùng (TT nuôi dưỡng NCC, BMVNAH) tỉnh Quảng Nam. Cùng đi có Thứ trưởng Trần Đức Lai.
Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công và bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng 47 người trong đó có 27 thương bệnh binh nặng, 5 thương binh có tỷ lệ thương tật dưới 81%, 1 mẹ Việt Nam anh hùng, 14 thân nhân liệt sỹ.

Xúc động khi gặp các bác, các mẹ, các thương binh, bệnh binh, trong đó có nhiều người phải ngồi xe lăn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đồng thời đánh giá cao vai trò của TT nuôi dưỡng NCC, BMVNAH tỉnh Quảng Nam, đã góp phần chăm lo cuộc sống, nâng cao công tác điều trị, điều dưỡng ...góp phần xoa dịu nỗi đau cho các bác, các mẹ, các anh chị thương, bệnh binh. Bộ trưởng cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ VNAH ở mảnh đất Quảng Nam (địa phương có bà mẹ VNAH, người có công... cao nhất nước).
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 1
Bộ trưởng ghi âm lại bài thơ do cô Nguyễn Thị Xuân Hồng, thương binh nặng, đọc tặng Bộ trưởng. Bài thơ này do nhà thơ Tố Hữu sáng tác tặng cô Hồng nhân dịp cô ra Hà Nội dự lễ báo công năm 1966.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tặng 5 chiếc tivi, trị giá gần 50 triệu đồng cho TT nuôi dưỡng NCC, BMVNAH tỉnh Quảng Nam.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm mẹ VNAH Huỳnh Thị Điểm (102 tuổi) tại xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Mẹ Điểm có 6 người con (4 trai, 2 gái) và chồng là liệt sỹ. Sau khi thăm hỏi sức khỏe của mẹ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tặng mẹ Điểm 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ đến viếng và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ ngành bưu điện tại Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Những hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Bộ TT&TT ngày 27/7:
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 2
ảnh 2: Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng NCC, BMVNAH tỉnh Quảng Nam
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 3
Bộ trưởng chia sẻ cảm xúc tại Sổ vàng tình nghĩa.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 4
Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại Trung tâm
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 5
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 6
Bộ trưởng thăm hỏi ân cần các thương, bệnh binh, người có công.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 7
Bộ trưởng thăm và tặng quà cho mẹ VNAH: Huỳnh Thị Điểm tại Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm TT nuôi dưỡng người có công và bà mẹ VNAH - ảnh 8
Viếng và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ ngành bưu điện tại Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Đoàn Hạnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !