Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: "Mọi nguồn lực của chúng ta đều từ nông thôn mà ra"

Chiều 2/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Chu Sơn Hà, Đào Văn Bình đã tiếp xúc cử tri tại xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Chu Sơn Hà đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Theo đó, trên cơ sở xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2015, 5 năm 2011-2015, Quốc hội đã quyết định kế hoạch phát triển ngân sách, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2016. Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế- xã hội trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế xã hội nước ta năm 2015 đã có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, cơ bản thực hiện được mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra.

Riêng vấn đề thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về tổng kết tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015, chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Quốc hội thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Quốc hội tán thành việc tổ chức lại Chương trình mục tiêu quốc gia theo hướng thu gọn đầu mối và quyết định trong giai đoạn 2016-2020 chỉ đầu tư 2 chương trình, gồm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Trong phần nêu ý kiến, cử tri Trần Văn Tiến (xã Hát Môn) bày tỏ vui mừng về những thành quả đạt được trong việc xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân tăng lên. Tuy nhiên, cử tri Trần Văn Tiến bày tỏ băn khoăn về việc thành lập 160 xưởng mộc gây hệ lụy môi trường đối với dân cư rõ rệt như bụi gỗ, bụi sơn công nghiệp, tiếng ồn… 

Cử tri Tiến cũng mong muốn gửi tới các đại biểu Quốc hội những lo lắng về vấn đề đầu ra cho chăn nuôi, vấn đề quản lý thức ăn chăn nuôi như việc sử dụng chất tạo nạc và các hóa chất dẫn đến đầu ra của bà con nông dân ảnh hưởng nặng nề. Ông Tiến cũng đề nghị Nhà nước quan tâm đến xây dựng cơ sở hạ tầng cho nông thôn như kiên cố hóa mương nội đồng.

Cũng phát biểu về vấn đề xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Việt Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ bày tỏ tự hào về Phúc Thọ là một trong những huyện có nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới nhất Hà Nội, với 17/22 xã. Công tác xây dựng nông thôn mới của huyện Phúc Thọ luôn được chú trọng.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son:

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Nói về vấn đề xây dựng nông thôn mới, ĐBQH, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những thành quả trong xây dựng nông thôn mới của huyện Phúc Thọ nói chung và xã Hát Môn nói riêng. Đối với vấn đề cử tri phản ánh về việc phát triển tự phát 160 xưởng mộc chưa đảm bảo môi trường khi phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bày tỏ sự đồng tình với nguyện vọng của người dân về việc đưa những xưởng mộc tự phát vào khu vực tập trung. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi có nguồn kinh phí để có khu vực tập trung như vậy, cần có hướng dẫn và định hướng kiến thức cho người dân nhằm hạn chế thấp nhất những tác động xấu tới môi trường.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Dự kiến trong 5 năm tới, nước ta sẽ đầu tư 1 triệu tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới. Điều này cho thấy Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Bởi vì mọi nguồn lực của chúng ta đều từ nông thôn mà ra”.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !