Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc tại Tây Ninh

Ngày 17/1, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã báo cáo nhanh một số kết quả nổi bật về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2013 vừa qua.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc tại Tây Ninh - ảnh 1

Hình ảnh buổi làm việc của lãnh đạo Bộ TT-TT với Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh. 

Theo đó, trong năm vừa qua, tình hình ngành thông tin truyền thông tại tỉnh Tây Ninh đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Về lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, trong năm 2013, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Doanh nghiệp bưu chính duy trì ổn định mạng lưới bưu chính nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, đồng thời phục vụ người dân được tốt hơn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 130 điểm phục vụ, trong đó có 24 bưu cục, 94 bưu điện văn hóa xã, 12 đại lý bưu điện, kiot, đạt 92,63% số xã, phường, thị trấn có điểm phục vụ.

Các doanh nghiệp viễn thông tại tỉnh Tây Ninh trong năm vừa qua đã chú trọng phát triển hạ tầng mạng lưới theo quy hoạch đồng thời với đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định đã công bố nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Sở TT-TT Tây Ninh đặc biệt quan tâm đẩy mạnh thực hiện quản lý nhà nước trong việc xây dựng các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn tỉnh, đưa việc phát triển trạm BTS theo đúng quy hoạch đã được ban hành.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc tại Tây Ninh - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh Tấn Đức

Đến năm 2013, mạng viễn thông đã phủ sóng toàn tỉnh Tây Ninh, hiện trên địa bàn tỉnh có 1.310.196 thuê bao. Mật độ điện thoại đạt 119,66 máy/100 dân. Tổng thuê bao internet đạt 42.380 thuê bao, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 105% kế hoạch năm 2013; tỷ lệ người dân sử dụng internet quy đổi là 34,94 người/100 dân.

Về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Sở TT-TT Tây Ninh đã tích cực triển khai và hỗ trợ các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đẩy nhanh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Hiện nay, CBCC của 100% các cơ quan cấp tỉnh, UBND các huyện và trên 50% các xã được cấp địa chỉ thư điện tử. 100% các huyện, thị được trang bị hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối về Văn phòng UBND tỉnh. Số trang thông tin điện tử/cổng thành phần của các sở, ngành, huyện, thị hiện nay là 35.

Về lĩnh vực Báo chí và Xuất bản, Sở TT-TT Tây Ninh đã đưa hoạt động quản lý về báo chí xuất bản vào nề nếp, thông tin đầy đủ về mọi diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế- xã hội trong tỉnh, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân trong tỉnh. Báo Tây Ninh hiện phát hành mỗi tuần 4 số, mỗi số phát hành 7.500 tờ.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đạt hơn 75.000 thuê bao. Đài phát thanh truyền hình đã phủ sóng toàn tỉnh. Năm 2013, lĩnh vực xuất bản trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, toàn tỉnh có 2 đơn vị được cấp phép hoạt động in.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cũng trình bày một số  kiến nghị, đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tháo gỡ khó khăn để Sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau khi nghe báo cáo của Sở, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã đạt được thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cần phải  tập trung thực hiện trong thời gian tới, phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc mừng tới các cán bộ, công nhân viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cùng đoàn đã đến xem xét, tham quan vị trí chuẩn bị xây dựng Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu). Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài là một trong bốn điểm trên toàn quốc được Bộ TT-TT chọn lắp đặt với mục tiêu nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới về chủ quyền, an ninh biên giới và đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với công tác thông tin đối ngoại; đồng thời giới thiệu những thành tựu của đất nước nói chung, của tỉnh nói riêng; giới thiệu các thế mạnh, tiềm năng về kinh tế ở khu vực biên giới, tạo điều kiện cho sự hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã chúc tết, tặng quà cho các chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng đang công tác và làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Nguồn: E-info

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !