Bộ trưởng Công an chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị không được đi lễ hội

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chỉ đạo, các chiến sĩ vi phạm thì lãnh đạo đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bộ. Lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công...

Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an vừa có điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào chiều 7/2 về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân tham dự các lễ hội đầu xuân.

Bộ trưởng Công an chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị không được đi lễ hội - ảnh 1

Lực lượng chức năng bảo vệ Lễ hội khai xuân cày ruộng Tịch Điền.

Trong điện, Bộ trưởng Bộ Công an – Thượng tướng Tô Lâm có nêu: “Nắm chắc tình hình, âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động… kịp thời đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, kích động tập trung đông người, gây rối an ninh, trật tự.

Bảo vệ tuyết đối an toàn các cơ quan và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao các nước ở Việt Nam”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Công an cũng nêu rõ: “Tiếp tục thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm,  tập trung đấu tranh với tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cướp, cướp giật, lừa đảo, trộm cắp, cờ bạc và các tệ nạn xã hội trong các lễ hội, trên các tuyến giao thông.

Tổ chức rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót trong đợt thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để có biện pháp khắc phục kịp thời".

Bộ trưởng Công an chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị không được đi lễ hội - ảnh 2

Dòng người nô nức đi lễ hội đầu xuân.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Tô Lâm cũng yêu cầu: “Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây mất an ninh, trật tự.

Triển khai các phương án hướng dẫn, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội. Tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia…".

Theo điện gửi của Bộ trưởng Tô Lâm, tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn cháy, nổ tại các địa bàn trọng điểm, nhất là khu vực lễ hội, trụ sở các cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, karaoke, chung cư cao tầng và khu dân cư; tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời.

Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Ngoài ra, các đơn vị không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả làm việc, đơn vị, địa phương nào để cán bộ, chiến sĩ vi phạm thì lãnh đạo đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bộ. Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công...

Tiến Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !