Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp kiến Thủ tướng Lào

Chiều 19/9, tại trụ sở Chính phủ Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào.

Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn Thủ tướng Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn và nhấn mạnh chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Lào thể hiện tầm quan trọng, khẳng định quyết tâm củng cố và hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp kiến Thủ tướng Lào - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith (bên phải) tiếp thân mật Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn báo cáo với Thủ tướng Lào kết quả hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tới, trong chuyến thăm lần này, Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và tiến hành ký kết 3 văn kiện hợp tác về thông tin, bưu chính viễn thông và an toàn thông tin. Đây sẽ là các cơ sở pháp lý để các cơ quan, doanh nghiệp hai nước hợp tác chặt chẽ để triển khai một cách hiệu quả nhất các nội dung đã thỏa thuận.

Bộ trưởng cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Lào đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và ủng hộ các chương trình, hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng trong các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho các dự án hợp tác trong lĩnh vực này cũng như tiếp tục dành sự ủng hộ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam đang đầu tư tại Lào. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Thủ tướng Lào tiếp tục ủng hộ việc hợp tác trong lĩnh vực báo chí và xuất bản giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Về phần mình, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn. Thủ tướng Thongloun Sisulith chúc mừng những kết quả đạt được trong hợp tác Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và mong rằng sự hợp tác này sẽ hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng Lào đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh mạng, hỗ trợ và giúp đỡ Lào trong việc xây dựng Chính phủ điện tử. Ngoài ra, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam giúp đỡ để Lào sử dụng và khai thác LAOSAT một cách hiệu quả.

Theo chương trình, ngày 20/9, Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ có cuộc làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào.

Mỹ Bình/VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !