Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc tại tỉnh Đắk Nông

Chiều ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Cao Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Trong báo cáo của địa phương, ngoài những điểm đã đạt được trong ngành TT&TT còn có một số hạn chế, khó khăn như: Chất lượng báo, trang tin chưa đáp ứng được yêu cầu…

Bên cạnh đó, ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới việc duy trì Điểm Bưu điện văn hóa xã gặp nhiều khó khăn. Việc sử dụng chung hạ tầng mạng viễn thông giữa các doanh nghiệp đạt tỉ lệ thấp, các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng mạng diễn ra độc lập, chưa chủ động phối hợp với nhau để sử dụng chung cơ sở hạ tầng; tỉ lệ ngầm hóa mạng cáp thông tin trong các khu đô thị còn thấp, Internet ở một số thôn bản vùng sâu, vùng xa chất lượng dịch vụ chưa cao.

Các thiết bị công nghệ thông tin (máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng…) được đầu tư từ giai đoạn 2004-2008 trong cơ quan nhà nước tỉnh đến nay đã xuống cấp hư hỏng nặng, không đảm bảo cài đặt các hệ điều hành, ứng dụng mới, các Máy chủ thiết bị lưu trữ dự phòng (SAN) tại trung tâm tích hợp dữ liệu còn rất ít dung lượng, không thể tiếp tục triển khai các Hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung…

Hầu hết các mạng LAN tại các Sở, Ngành, UBND các huyện, thị xã chưa được đầu tư xây dựng hệ thống bảo mật, an ninh mạng.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng quà lưu niệm cho tỉnh Đắk Nông.

Sau khi nghe Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông báo cáo, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ trả lời những vấn đề bất cập trong ngành TT&TT của địa phương. Đồng thời Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ giải quyết những vấn đề đang còn vướng mắc từ phía cơ sở.

Tại buổi làm việc, ông Lê Diễn - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đã tiếp nhận những ý kiến của Bộ trưởng nêu ra, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ TT&TT.

Trước buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trước khi vào làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt Lãnh đạo Bộ tặng quà cho một số hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !