Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 21/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, ngoài việc báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và hoạt động ngành Thông tin & Truyền thông (TT&TT) về những mặt mạnh, yếu, đạt được và chưa đạt được.

Lãnh đạo địa phương đã đề nghị Bộ TT&TT quan tâm làm việc với Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính ưu tiên ngân sách đầu tư cho ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn. Cần sớm có định hướng xây dựng thành phố thông minh, hiện nay mỗi địa phương làm mỗi cách khác nhau.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Tài chính sớm có hướng dẫn định mức thuê dịch vụ CNTT, do hiện nay chưa có hướng dẫn để thực hiện.

Về việc đăng ký các Dự án CNTT theo QĐ 1819/QĐ-TTg ngày 26/10/2010 của Chính phủ phê duyệt chương trình Quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước. Địa phương đề nghị Bộ TT&TT sớm có dự thảo trình Chính phủ ban ngành Nghị định thay thế Nghị định 102/2009/NĐ-CP về quản lý đầu tư ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước để phù hợp với Luật đầu tư công và tình hình thực tế.

Về lĩnh vực số hóa mặt đất, Đắk Lắk nằm trong giai đoạn IV của chương trình thực hiện giai đoạn 2017-2020. Tuy nhiên khó khăn hiện nay trong tổ chức sắp xếp lại bộ phận truyền dẫn, phát sóng của Đài truyền hình địa phương theo truyền hình số hóa, nên địa phương cũng kiến nghị Bộ TT&TT hướng dẫn cụ thể.

Giá cho thuê cột treo cáp viễn thông hiện nay đang gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trong việc duy trì dịch vụ có dây...với mức giá dao động từ 20.114 đồng/cột/tháng đến 109.327 đồng/cột/tháng tùy theo chiều cao của cột khiến giá thành các dịch vụ có dây tăng cao.

Tuy nhiên, mức giá này đang được Công ty Điện lực áp dụng không giống nhau giữa các doanh nghiệp viễn thông, một số doanh nghiệp được hưởng mức giá rất thấp hoặc không phải trả chi phí thuê cột điện lực (Viettel). Do vậy, địa phương cũng đề nghị Bộ TT&TT chỉ đạo thống nhất để giải quyết,

Ngoài ra, các nhà mạng vẫn có tình trạng kích hoạt sim sẵn rồi bán ra thị trường, vì vậy đề xuất thanh tra Bộ TT&TT phối hợp với các Sở TT&TT kiểm tra và xử lý nghiêm hơn nữa. Tuy nhiên theo Chỉ thị số 20/2017/CT- TTg thì không thanh tra quá 1 lần/năm cho cùng một nội dung vì vậy cũng khó khăn cho công tác quản lý ở địa phương.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng quà lưu niệm cho tỉnh Đắk Lắk.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ TT&TT có văn bản chỉ đạo các cơ quan chủ quản báo chí thực hiện nghiêm túc quy định tại Điều 22 của Luật Báo chí năm 2016 về văn phòng đại diện và cử PV thường trú. Và sớm ban hành văn bản quy phạm pháp luật để kịp thời điều chỉnh, tạo điều kiện cho công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quản lý mạng xã hội (nhất là mạng Facebook) hiện nay đang phát triển rộng rãi.

Sớm có cơ chế phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ trang mạng xã hội để ngăn chặn các thông tin xấu ảnh hưởng đến an ninh Quốc gia, thông tin xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thông tin có hại cho trẻ em, xây dựng để luật hóa vấn đề này.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh ĐắkLắk, báo cáo kiến nghị đề xuất một số vấn đề nêu trên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ trả lời và có phương án phối hợp, hướng dẫn nhằm giải quyết hợp lý nhất mà địa phương kiến nghị, đề xuất.

Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng với sự quan tâm nỗ lực của cấp ủy chính quyền Đắk Lắk sẽ đạt được nhiều mặt về phát triển kinh tế xã hội…

Bộ trưởng đánh giá cao về việc 100% chính quyền cấp xã có Intenet, 100% Cơ quan nhà nước có Cổng thông tin điện tử…, các cơ quan báo chí trên địa bàn cơ bản hoạt động đúng theo chính sách của Đảng và Nhà nước và tôn chỉ mục đích.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT cảm ơn lãnh đạo địa phương quan tâm tới công tác truyền thông, trong thời gian qua ngành truyền thông tỉnh đã được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !