Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho Đại sứ Trương Mạnh Sơn

Sáng nay 23/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông” cho ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2013- 2017.

Sáng 23/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông” cho ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2013- 2017 do đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho Đại sứ Trương Mạnh Sơn - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, với cương vị là đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CH Séc, ông Trương Mạnh Sơn đã có nhiều đóng góp to lớn, xứng đáng cho ngành TT&TT trên cả 5 lĩnh vực chính báo chí - phát thanh truyền hình và thông tin điện tử; xuất bản in và phát hành; thông tin đối ngoại - thông tin cơ sở; bưu chính; viễn thông và CNTT.

Đặc biệt trong lĩnh vực báo chí, ông Sơn đã góp phần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, đối ngoại với cả báo chí trong nước và nước ngoài, giúp cho cộng đồng người Việt ở Séc hiểu hơn về tình hình nước nhà, gắn bó hơn với Tổ quốc và làm tốt nghĩa vụ với nước sở tại Séc, giúp cho cộng đồng người Séc hiểu rõ hơn Việt Nam, thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Quan hệ Việt - Séc ngày càng thắt chặt và gắn bó hơn thông qua các hoạt động của cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài, trực tiếp là Đại sứ quan Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại Séc là dân tộc thiểu số thứ 14 của CH Séc. Đây là đấu ấn rất đặc biệt, chưa có quốc gia nào nào công nhận người Việt là tộc thiểu số tại nước đó.

Trên lĩnh vực xuất bản, in phát hành cũng đẩy mạnh hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền ở nước sở tại. Đặc biệt là viễn thông, CNTT thông qua các hội thảo để giúp cho hoạt động CNTT - VT giữa hai nước có nhiều gắn bó mật thiết, nhất là trên các lĩnh vực mới như an toàn thông tin. 

Với các đóng góp xứng đáng như vậy, tập thể lãnh đạo Bộ TT&TT đã họp và thống nhất quyết định trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương cho đại sứ Trương Mạnh Sơn để ghi nhận công lao và sự đóng góp của đồng chí đối với ngành TT&TT nước nhà. Hiện nay khi ông Trương Mạnh Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đại sứ tại CH Séc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn dù ở cương vị nào, ông tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ ngành Tt&TT, gắn kết và coi mình là người của ngành TT&TT.

Bộ trưởng cũng mong muốn cộng đồng người Việt tại Séc tiếp tục các hoạt động tăng cường quan hệ ngoại giao Việt - Séc.

Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho Đại sứ Trương Mạnh Sơn - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tặng bằng khen cho ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2013- 2017 vì đã có những thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng bằng khen cho Đại sứ Trương Mạnh Sơn - ảnh 3

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông" cho ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2013- 2017 vì đã có những thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Mạnh Sơn bày tỏ sự xúc động khi được Bộ TT&TT trao tăng bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT và kỷ niệm chương vì sự nghiệp thông tin và truyền thông.

Theo ông Sơn, quan hệ Việt Nam - Séc đã có từ 67 năm qua. Cộng đồng người Việt tại Séc là cộng đồng người Việt lớn thứ 4 ở châu Âu với tổ chức rất mạnh và chặt chẽ. Có được quan hệ song phương hữu nghị tốt đẹp và cộng đồng người Việt tại Séc phát triển ngày càng ổn định, hội nhập như trên không thể thiếu được sự giúp đỡ của các bộ, ngành, cơ quan của VN ở trong nước, bao gồm cả sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ TT&TT.

Năm 2015, Đại sứ quán Séc đã triển khai thành công năm văn hóa VN tại Séc, với nhiều sự kiện diễn ra như tuần lễ khai mạc và bế mạc 65 sự kiện nhân 65 năm kiến lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Séc.

Trong năm văn hóa đó, Bộ TT&TT đã cử nhiều đoàn công tác sáng Séc, trực tiếp cùng phối hợp đại sứ quán Việt Nam tại Séc tổ chức nhiều triển lãm, hội thảo giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam, làm cho người dân Séc hiểu hơn về VN, đồng thời giúp cộng đồng người Việt tại Séc hiểu hơn về bản sắc văn hóa của dân tộc mình cũng như hội nhập ngày càng sâu rộng và chặt chẽ hơn với nước sở tại.

"Đây là hình mẫu gắn kết giữa một cơ quan ở VN với đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Có được kết quả đó có đóng góp một phần nhỏ của tôi. Trong niềm vinh dự, niềm vui, xin cảm ơn Bộ trưởng, lãnh đạo và các cơ quan trực thuộc Bộ TT&TT, đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, cộng đồng người Việt tại Séc và các hội đoàn thể của người Việt tại Séc đã gắn bó, phối hợp hiệu quả trong nhiệm kỳ công tác của tôi", ông Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch hội người Việt Nam tại Séc cho biết, việc đại sứ Trương Mạnh Sơn được nhận bằng khen và kỷ niệm và kỷ niệm chương vì sự nghiệp thông tin và truyền thông không chỉ là vinh dự cá nhân của ông Sơn, mà còn của cả cộng đồng người Việt tại Séc. Điều này là vì, đại sứ Sơn luôn gắn mọi hoạt động của mình trong công tác ngoại giao và cộng đồng với cộng đồng người Việt tại CH Séc.

Thái Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !