Bộ trưởng Bộ TT&TT: Quán triệt thông điệp của Thủ tướng

Sáng ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu tại “Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2014 và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2013 lĩnh vực PTTH.

Đánh giá hoạt động phát thanh, truyền hình (PTTH) và phong trào thi đua trong lĩnh vực PTTH năm 2013, báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) cho biết: Trong năm qua các đài đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân.

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Quán triệt thông điệp của Thủ tướng - ảnh 1

Khung cảnh buổi làm việc

Cụ thể các đài PTTH đã đi đầu trong thông tin các sự kiện chính trị quan trọng, những cuộc vận động lớn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những vấn đề bức xúc của xã hội.

Bên cạnh đó việc thông tin tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về các vấn đề tôn giáo, dân tộc đảm bảo đúng định hướng của các cơ quan chỉ đạo báo chí.

Chất lượng và thời lượng các chương trình PTTH tiếp tục được nâng cao, nhiều chuyên mục mới được mở thêm, việc hợp tác sản xuất chương trình, mở rộng hợp tác quốc tế được đẩy mạnh.

Tuy nhiên báo cáo trên cũng chỉ rõ các hạn chế, huyết điểm mà các đài cần khắc phục trong năm 2014. Đó là tỉ lệ các bộ phim nước ngoài được chiếu trên truyền hình chiếm tỉ lệ cao. Một số bộ phim trong nước có những cảnh không lành mạnh gây ảnh hưởng đến người xem. Một số chương trình liên kết có nội dung dễ dãi, hời hợt.

Đặc biệt các chương trình quảng cáo cũng có những vấn đề cần khắc phục như vượt quá thời lượng theo quy định, quảng cáo sản phẩm có nội dung không rõ ràng.

Trong năm 2014, các đài cần tiếp tục đẩy mạnh phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, các nghị quyết của TƯ, Chính phủ, Quốc hội, việc triển khai thi hành Hiến pháp mới được Quốc hội thông qua.

Trong năm tới cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả việc “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng các cuộc vận động khác như “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”…

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Quán triệt thông điệp của Thủ tướng - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị

Trước những vấn đề trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã biểu dương những thành tích các đơn vị PTTH đã làm được. Tuy nhiên Bộ trưởng cũng cho rằng những hạn chế nêu ra trong báo cáo đã ảnh hưởng đến vị trí, vai trò của PTTH trong xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong năm 2014 Bộ trưởng chỉ đạo phải khắc phục những yếu kém, hạn chế, bên cạnh đó cần duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Tiếp tục tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, các giải pháp của Chính Phủ trong điều hành kinh tế, xã hội.

Đặc biệt Bộ trưởng nhấn mạnh khi đưa tin phải quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng trong thông điệp đầu năm, tăng thời lượng đưa tin về nội dung mới của luật đất đai để nhân dân thấy được quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đổi mới.

Bộ trưởng cũng nhắc nhở cần thực hiện “Quy chế phát ngôn” từ đó tạo hiệu ứng tốt cho xã hội, để người dân có điều kiện tiếp cận nhanh nhất những thông tin chính thống của các cơ quan TƯ và địa phương.

Về nội dung Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị nâng cao chất lượng, tăng cường thời lượng những chương trình tự sản xuất. Cần đưa các tấm gương “người tốt – việc tốt”, đấu tranh với các tiêu cực, những gì đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

Kết thúc phát biểu, Bộ trưởng kêu gọi các cán bộ, công nhân viên trong lĩnh vực PTTH hãy chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn. Phát huy đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khẳng định vị trí, vai trò trên mặt trận văn hóa, từ đó góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Quán triệt thông điệp của Thủ tướng - ảnh 3

Trong buổi làm việc hôm nay, Bộ TT&TT đã quyết định trao tặng 10 cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua; 27 bằng khen cho các đài có thành tích xuất sắc; 5 cờ thi đua cho các đơn vị gồm các đài PTTH Quảng Bình, PTTH Khánh Hòa, PTTH Hà Nội, PTTT Yên Bái, Truyền hình TP.HCM.

Tặng 4 bằng khen cho 4 đơn vị có thành tích xuất sắc gồm đài PTTH Bắc Giang, PTTH Đồng Nai, Tiếng nói nhân dân TP.HCM, PTTT Lâm Đồng. 10 bằng khen cho Cụm trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 117 bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc, là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !