Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thư chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 17/11/2016, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCS Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi thư tới các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức và người lao động các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thư chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1

Báo điện tử Infonet xin đăng nguyên văn bức thư.

Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2016

Thân gửi các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức và người lao động các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông

Trong không khí phấn khởi, vui tươi của cả nước mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi trân trọng gửi đến các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức và người lao động tại các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn Ngành lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII khẳng định “Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với phát triển nguồn nhân lực. Trong những năm vừa qua, các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời việc xác định phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là đột phá chiến lược nhằm đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ đã góp phần vào thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong thành công chung ấy có sự nỗ lực không mệt mỏi, sự tận tụy với nghề của các Thầy giáo, Cô giáo các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của Ngành, những người luôn hết lòng vì học sinh, sinh viên, học viên thân yêu, luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người. 

Năm học vừa qua, tôi vui mừng khi thấy các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn Ngành đã cố gắng, chủ động, sáng tạo, triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; chủ động xây dựng Chương trình hành động cụ thể, tăng cường kỷ cương nền nếp, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; nghiêm túc thực hiện các qui định trong giảng dạy và quản lý; nhất là các khâu kiểm tra, đánh giá và thi cử; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường giáo dục. Nhiều Nhà giáo được tặng thưởng những phần thưởng cao quý, nhiều em học sinh, sinh viên giành được những giải thưởng cao tại các Kỳ thi quốc gia và quốc tế. Kết quả đào tạo đã hướng đến đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn với quy hoạch phát triển nguồn nhân lực thông tin và truyền thông để đóng góp ngày càng tốt hơn cho nhu cầu nhân lực của Ngành và của xã hội.

Nhân dịp này, tôi xin gửi đến các đồng chí lời cảm ơn trân trọng.

Năm học 2016-2017 gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của Ngành Thông tin và Truyền thông, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn Ngành cần tiếp tục tổ chức tốt việc học tập và nghiên cứu khoa học; tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của toàn Ngành và nhiệm vụ năm học, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng. Mỗi Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức và người lao động các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng thuộc Ngành cần không ngừng phấn đấu về mọi mặt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, là những tấm gương sáng của môi trường giáo dục.

Các đồng chí thân mến!

Tôi mong các đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nói chung, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và xã hội.

Chúc các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức và người lao động các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chào thân ái!

TS. Trương Minh Tuấn
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCS Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !