Bộ TN&MT kiểm tra tại Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường

Sáng 3/4, Đoàn công tác của Bộ TN&MT do ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường dẫn đầu cùng các nhà khoa học phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Cty Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường biển.
Bộ TN&MT kiểm tra tại Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường - ảnh 1

Đoàn công tác của Bộ TN&MT do ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường dẫn đầu cùng các nhà khoa học làm việc tại Formosa trong 3 ngày.

Được biết, đợt kiểm tra lần này sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4.

Trong ngày 3/4, Đoàn đã kiểm tra Trạm xử lý nước thải sinh hoá. Đây là hạng mục kiểm tra đầu tiên của đoàn công tác bởi nước thải ở đây có chứa Phenol và Xyanua, là độc tố gây cá chết.

Tiếp đến đoàn công tác sẽ kiểm tra chuỗi hồ sinh học. Đây là công trình yêu cầu bổ sung trong trường hợp xảy ra sự cố thì hồ sẽ là nơi chứa nước thải để xử lý lại cho đến khi đạt yêu cầu.

Với diện tích 10 ha, chuỗi hồ sinh học sẽ chứa được lượng nước thải trong vòng 7 ngày, đồng thời chuỗi hồ sinh học cũng sẽ là nơi thả cá để kiêm chứng chất lượng nước thải trước khi thải ra môi trường.

Ngoài ra, một trong những nội dung để xem xét việc cho phép vận hành lò cao số 1, đoàn công tác đã kiểm tra hạng mục lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải, bởi khi lò cao đi vào hoạt động thì sẽ phát sinh khí thải với tổng cộng 15 ống khói. Việc vận hành lò cao số 1 không phát sinh nước thải có chất độc mà chỉ phát sinh nước thải từ hệ thống làm mát.

Bộ TN&MT kiểm tra tại Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường - ảnh 2

Lò cao đang chờ được Chính phủ Việt Nam cho phép vận hành thử nghiệm

Trong ngày đầu tiên đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, 2 ngày tiếp theo đoàn sẽ họp với các nhà khoa học để đánh giá việc sử dụng công nghệ cải thiện môi trường của Formosa.

Sau khi có kết quả, đoàn sẽ báo cáo Chính phủ xin ý kiến về việc cho phép Công ty Formosa vận hành lò cao số 1.

Theo báo cáo, đến nay Formosa đã khắc phục được 51/53 lỗi vi phạm theo Biên bản kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, trong đó có 45 lỗi đã có xác nhận hoàn thành, 6 lỗi đã hoàn thành và đang chờ xác nhận của Bộ TN&MT.

Bộ TN&MT kiểm tra tại Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường - ảnh 3

Ông Hoàng Văn Thức nghe đại diện của Formosa trình bày các hạng mục lắp đạt quan trắc khí thải

Công ty Formosa đã và đang thực hiện các biện pháp cải thiện các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn như: bổ sung hệ thống xử lý nước thải khu vực dập cốc ướt; bổ sung hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn tại bãi chứa phế liệu, bãi chứa quặng, than; bổ sung các hạng mục cải thiện đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hóa, sinh hoạt và công nghiệp; lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc tự động nước thải tại xưởng xử lý nước thải sinh hóa, xưởng xử lý nước thải sinh hoạt; lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc tự động 11 ống khói còn lại.

Hà Vũ – Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !