Bộ Tài nguyên và Môi trường đối thoại với dân Văn Giang

Ngày 21/8, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển có buổi đối thoại trực tiếp với người dân bị thu hồi đất tại dự án khu đô thị sinh thái Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên).

Bộ Tài nguyên và Môi trường đối thoại với dân Văn Giang

Bộ Tài nguyên và Môi trường đối thoại với dân Văn Giang

Người dân Văn Giang trình bày ý kiến tại buổi đối thoại. - Ảnh: Trang tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đại diện Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Văn Giang cùng lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế tham dự cuộc đối thoại.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết: Thực hiện theo lời hứa của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang là “sẵn sàng đối thoại trực tiếp với nhân dân bị thu hồi đất liên quan đến dự án Ecopark tại Văn Giang”, hôm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi đối thoại nhằm trao đổi trên cơ sở về pháp luật đất đai trong phạm vi, trách nhiệm và quyền hạn của Bộ. Trên cơ sở đó, Bộ sẽ trực tiếp trả lời các kiến nghị của nhân dân huyện Văn Giang, còn những vấn đề chưa trả lời được ngay, Bộ sẽ tiếp thu và trả lời bằng văn bản.

Khoảng 400 người dân huyện Văn Giang đã có mặt tại trụ sở tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó có 99 người dân trực tiếp đăng ký vào dự buổi đối thoại. Luật sư Trần Vũ Hải, đại diện cho người dân bị thu hồi đất ở Văn Giang đề nghị Bộ đối thoại xung quanh 12 câu hỏi, đồng thời cung cấp một số văn bản liên quan đến dự án.

Nội dung đối thoại được thống nhất tập trung làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ, liên quan đến tính hợp pháp về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đối với những hộ dân ở đây.

Mười hai câu hỏi đối thoại được xoay quanh 3 nội dung chính, đó là việc giải thích nguồn gốc và thực thi dự án thông qua các văn bản hành chính; các vấn đề về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, loại đất, trình tự thủ tục thu hồi đất được dẫn chiếu các văn bản pháp quy cụ thể; các vấn đề xung quanh việc cưỡng chế và quyền lợi của người dân khi bị thu hồi đất nhưng vẫn sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì giấy đó có giá trị pháp lý không.

Ba nhóm vấn đề này đều được Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển trả lời, được dẫn chiếu bằng các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể, trong đó một số chi tiết sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi bản sao văn bản cho Đoàn Luật sư đại diện người dân để làm rõ.

Kết thúc buổi đối thoại, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển kết luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có trách nhiệm tổng hợp các nội dung của cuộc đối thoại, các nội dung trả lời cụ thể đối với 12 câu hỏi bằng văn bản chính thức để cung cấp cho người dân. Đồng thời, những hộ dân nào của Văn Giang còn ý kiến thắc mắc gửi cho Đoàn Luật sư để tổng hợp gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường để Bộ sẽ trả lời.

Về phía Đoàn Luật sư đại diện cho người dân cũng sẽ tổng hợp toàn bộ nội dung cuộc đối thoại, nêu những chi tiết nào Bộ trả lời chưa rõ, Bộ sẽ giải thích cụ thể.

Nguồn: Trang tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nguồn: Trang tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trườ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !