Bộ Nội vụ sẽ báo cáo Thủ tướng về vụ "bổ nhiệm thần tốc” PGĐ Sở ở Bình Định

Chiều ngày 20/8, tại cuộc họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, Bộ Nội vụ đã trả lời báo chí liên quan đến việc “bổ nhiệm thần tốc” Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định.

PGĐ Sở được nhắc đến chính là ông Nguyễn Đức Hoàng hiện đang nắm giữ chức danh PGĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định. Trước khi bổ nhiệm giữ chức PGĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định (vào năm 2014) khi mới 28 tuổi, ông Nguyễn Đức Hoàng được bố trí công tác tại VKSND tỉnh Bình Định không qua thi tuyển.

Tháng 9/2011, ngay sau khi được kết nạp Đảng, ông Hoàng có đơn xin chuyển từ Công ty CP Chứng khoán Dầu khí chi nhánh TP.HCM về Viện KSND tỉnh Bình Định công tác. Lúc này, cha ông Hoàng vẫn đang là Viện trưởng. Đến ngày 28/9/2011, Viện KSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận ông Hoàng về công tác và bố trí làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của Viện từ ngày 1/10/2011, xếp ngạch chuyên viên bậc 2, hệ số lương 2,67, toàn bộ quá trình này đều không qua thi tuyển.

Trả lời về vấn đề này, ông Trương Hải Long – Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ để chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức cho rằng: Sau khi sự việc được phản ánh, Ban thường vụ tỉnh Bình Định và Tỉnh Bình Định đã có những biện pháp để tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm thì Ban thường vụ tỉnh sẽ xử lý theo thẩm quyền.

Ông Trương Hải Long – Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ)

Quan điểm của Bộ triển khai kết luận TƯ 4 khóa 12, chủ trương chung của Đảng là thực hiện nghiêm. Thủ tướng Chính phủ cũng có nhiều văn bản chỉ đạo, các bộ ngành địa phương phải chủ động tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh.

“Bộ Nội vụ với tư cách là cơ quan tham mưu chính, quản lý chung cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, chỉ đạo giao các Bộ ngành địa phương thực hiện theo đúng quy định. Qua theo dõi trên cơ sở kết quả báo cáo của Bình Định nếu thấy chưa phù hợp sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng, Chính phủ” – ông Long cho hay.

Trả lời câu hỏi khác rằng có tình trạng lợi dụng chính sách thu hút nhân tài, đào tạo cán bộ trẻ để cài cắm, bổ nhiệm người nhà, người thân hay không, ông Long khẳng định: “Quan điểm chung là với công tác cán bộ giai đoạn hiện nay, tất cả cấp uỷ Đảng và các cơ quan phải thực hiện nghiêm quy định”.

Theo Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, qua theo dõi, thanh tra kiểm tra, thực hiện thu hút cán bộ trẻ, có một số bộ ngành địa phương tự đặt ra chính sách thu hút, trong đó có những quy định "vượt rào".

Giải đáp thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, vừa qua, Chính phủ ra Nghị định 140 về chính sách thu hút sinh viên xuất sắc và nhà khoa học trẻ... Khi thiết kế ban hành nghị định này, Bộ Nội vụ tham mưu để thu hút thực sự được người tài.

Bộ Nội vụ đưa ra mục tiêu thu hút đối tượng này phải xuất sắc, phải trong độ tuổi trẻ, là tiến sĩ hoặc thạc sĩ. “Tuy nhiên, đội hình này rất đông, nhiều đồng chí tiến sĩ giấy, thạc sĩ giấy, nhiều loại hình đào tạo, từ xa, không tập trung cũng tiến sĩ, với thạc sĩ. Do vậy, “bộ lọc” thứ hai là phải có bài báo ở nước ngoài. Thứ nữa, đã là người tài, khi học phổ thông trung học phải được từ giải 3 trở lên...”, ông Thừa nói thêm.

Theo ông Thừa với những người đáp ứng đủ điều kiện được ưu tiên tuyển dụng thẳng, không phải thi; về chế độ, khi ra trường được hưởng ngay bằng lương của chuyên viên chính bậc 1, tiến sĩ thì bậc 2... “Những quy định đó để cố gắng sàng lọc, không bị “cài cắm” người lựa chọn những người không thực sự là xuất sắc. Chính sách này tuy đã được rà soát kỹ rồi nhưng cũng mong quá trình thực hiện, đặc biệt là năm đầu tiên chúng tôi sẽ có những sơ kết đánh giá”, ông Thừa nêu rõ.

Huyền Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !