Bộ Ngoại giao trả lời về vụ 2 thuyền viên VN sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Ngày 24/6/2016, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet về vụ việc 02 thuyền viên Việt Nam được cho là thủ phạm sát hại thuyền trưởng và máy trưởng người Hàn Quốc hôm 20/6.
Bộ Ngoại giao trả lời về vụ 2 thuyền viên VN sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc - ảnh 1

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Trong văn bản trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương tìm hiểu tình hình. 

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, 02 thuyền viên Việt Nam sẽ được áp giải về Hàn Quốc xét xử. Công ty phái cử LOD cũng đã thông báo cho gia đình thuyền viên và chính quyền địa phương nơi 02 thuyền viên cư trú để phối hợp cung cấp thông tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các công dân Việt Nam theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế”.

Như Infonet đã thông tin trước đó, ngày 20/6, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo từ Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, trong lúc say rượu, hai thuyền viên người Việt đã giết hại một kỹ sư và một thuyền trưởng người Hàn Quốc của một chiếc tàu cá đang đánh bắt ở Ấn Độ Dương.

Hai nghi phạm, hiện danh tính chưa được công bố, bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng họ Yang, 43 tuổi, và một kỹ sư họ Kang, 42 tuổi của tàu đánh cá mang tên Kwang Hyun 803 vào khoảng 2h sáng ngày 20/6.

Theo Cảnh sát biển Hàn Quốc, khi vụ việc xảy ra, trên tàu có 18 thuyền viên, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia. Hai nghi phạm, đều 32 tuổi, đã bị các thuyền viên khác nhốt lại.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 2 nghi phạm là người tốt, làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ phàn nàn hay tỏ ra bất mãn với điều kiện làm việc. Ông nghi ngờ vụ việc xảy ra sau khi họ uống rượu.

Lê Trí

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !