Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội

Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Thượng cờ ASEAN, đây là một trong những hoạt động quan trọng nhất được tổ chức hàng năm tại Thủ đô các nước thành viên ASEAN.
Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 1

Lễ Thượng cờ ASEAN là sự kiện quan trọng diễn ra hàng năm tại Thủ đô các nước thành viên ASEAN.

Sáng nay (7/8), Nhân dịp kỷ niệm 48 năm thành lập ASEAN, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm, Hà Nội). Cùng tham dự Lễ Thượng cờ có Lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Lao động Thương binh và Xã hội; UBND TP Hà Nội; Đại diện Đoàn Ngoại giao; Đại sứ các nước ASEAN.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 2

Nghi lễ Thượng cờ ASEAN.

Phát biểu sau Lễ Thượng cờ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng, nguyên Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN cho biết: Đây là một sự kiện quan trọng của ASEAN và hàng năm đều diễn ra một lễ thượng cờ tại Thủ đô của các nước ASEAN. Tham gia Lễ thượng cờ này chúng ta sẽ nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của ASEAN trong 48 năm qua, đặc biệt hơn, năm nay sẽ là năm hình thành cộng đồng ASEAn nên đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của ASEAN. Đây là năm đánh dấu bước phát triển mới của ASEAN lên cấp cao hơn kể từ những năm sau 2015.

Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội - ảnh 3

Lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Lao động Thương binh Xã hội; UBND TP Hà Nội; Đại diện Đoàn Ngoại giao; Đại sứ các nước ASEAN chụp ảnh sau Lễ Thượng cờ.

Riêng về Việt Nam, sau 20 năm tham gia vào cộng đồng ASEAN (28/7/1995), mặc dù là thành viên mới nhưng chúng ta đã tham gia sâu rộng vào các hoạt động, cơ chế của ASEAN và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của một nước thành viên. Cuối năm nay, cộng đồng ASEAN sẽ bước sang một giai đoạn mới nhiều cơ hội và cũng nhiều thử thách hơn. Là một nước thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tích cực cùng ASEAN vượt qua khó khăn và nắm bắt những cơ hội đang mở ra trước mắt.

Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !