Bộ Ngoại giao Mỹ chi số tiền "khủng" cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải chi ít nhất 233.000 USD cho chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trump.

CNN đưa tin theo nội dung bức thư được Tổng thanh tra Steve Linick thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ gửi tới các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tom Carper và Elizabeth Warren cùng Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Elijah Cummings, chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trumphồi tháng 7/2018 đã tiêu tốn của Bộ Ngoại giao Mỹ ít nhất 233.000 USD.

Bộ Ngoại giao Mỹ "rút hầu bao" hơn 230.000 USD cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump tại tổ hợp golf Turnberry ở Scotland hồi tháng 7/2018.

Trong đó, hơn 42.000 USD là chi phí làm ngoài giờ, hơn 111.000 USD thuê khách sạn, hơn 28.000 USD thuê xe ô tô và hơn 51.000 USD tiền thuế.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chi 728 USD để thuê 2 đêm cho 3 phòng tại khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ giá thuê phòng ở khu nghỉ dưỡng Turnberry của ông Trump “là mức thấp nhất trong số tất cả các khách sạn phục vụ chuyến thăm của VIP và chi phí là khá hợp lý với Bộ Ngoại giao”.

Trước đó, ngay sau khi ông Trump kết thúc kỳ nghỉ ở khu nghỉ dưỡng Turnberry hồi tháng 7/2018, 3 nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹcông bố về chi phí cho chuyến công tác của nhà lãnh đạo. Thậm chí, 3 nghị sĩ này còn yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ Mỹ điều tra sự việc.

“Con số 234.000 USD mà Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra mới chỉ là một phần trong tổng chi phí cho chuyến đi một tuần tới sân golf ở Scotland của Tổng thống Trump hồi năm ngoái. Chúng tôi muốn có thêm con số đầy đủ về mức chi phí cho chuyến đi của Tổng thống sau khi Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ hoàn tất quá trình điều tra”, một quan chức Mỹ nói.

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dành một tuần nghỉ dưỡng tại tổ hợp sân golf Turnberry nằm ở phía tây nam Scotland vào giữa tháng 7/2018 trước khi nhà lãnh đạo Mỹ tiến hành gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putinở Helsinki. Trong quá trình nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Turnberry, ông Trump không xuất hiện trong bất cứ sự kiện công chúng nào.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Mỹ rút hầu bao hơn 230.000 USD cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump Bộ Ngoại giao Mỹ tổng thống trump phu nhân Melania Trump sân golf Turnberry Scotland trump gặp putin

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !