Bố mẹ bất hòa khiến con hư

Suốt hai tháng nay, vợ chồng chị Linh mất ăn, mất ngủ vì Tuấn - cậu con trai năm nay học lớp 9 của họ thường xuyên trốn học, bỏ nhà tụ tập với đám bạn hư hỏng...

 Chồng chị Linh đã làm đủ cách, thậm chí có lần nhốt con trai trong phòng để cách ly và trừng phạt nhưng đều thất bại. Bất lực với con, chị Linh cầu cứu anh ruột mình - người mà Tuấn nể và sợ.

Bố mẹ bất hòa khiến con hư - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sau một buổi sáng trò chuyện riêng với cháu trai, anh Mạnh kể lại với vợ chồng Linh: “Vừa nghe anh nói: Nếu cháu không viết bản kiểm điểm và cam kết từ mai bỏ chơi điện tử, chấm dứt nghỉ học vô phép, bỏ nhà đi bụi và cãi lời bố mẹ, bác sẽ đưa cháu vào trại giáo dưỡng để cháu được “rèn” theo khuôn phép, mặt thằng bé tái mét vì sợ, nước mắt ngắn dài khóc xin lỗi. Nhưng lỗi không chỉ ở phía cháu Tuấn, hai em cũng phải nhìn lại chính mình”.

Tuấn đã tâm sự với bác mình rằng: “Trong khi các bạn cùng lớp có bố mẹ hạnh phúc, yêu thương nhau, quan tâm con cái thì bố mẹ cháu ngày nào đi làm về cũng cãi nhau, chẳng ai chịu ai. Cháu chán, tủi thân nên không thiết làm gì, kể cả phấn đấu học tập. Bỏ bê bài vở nên mấy lần cháu bị cô giáo phạt điểm kém. Về sau, môn nào chưa làm bài tập, chưa thuộc bài cháu lại tìm cách trốn tiết, đi lang thang cho hết giờ. Cháu chơi với mấy bạn cùng nghỉ học giống mình từ đó.

Có đứa còn rủ cháu dùng ma túy nhưng cháu không theo. Cháu chỉ chơi điện tử, mấy lần ham quá mới ngủ lại ở quán internet. Cháu đã xin bố mẹ đừng cãi nhau nhưng lần nào cũng bị mắng: “Con còn trẻ con, biết gì mà ý kiến”. Cháu bị điểm kém thì mẹ nhiếc móc thậm tệ: “Mẹ đi làm vất vả chỉ để kiếm tiền cho con đi học. Vậy mà con lại hư hỏng, làm nhục nhà này”. Vì thế cháu chán”.

Nghe Mạnh kể lại, chị Linh và chồng ngồi lặng người. Bấy lâu nay anh chị chỉ mắng con mà không biết rằng họ cũng góp phần khiến con hư. Trong dòng nước mắt ân hận, vợ chồng chị Linh quyết tâm sửa mình để con trai họ thay đổi.

Theo báo Phụ nữ Thủ đô

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !