Bộ GTVT, Đà Nẵng xếp số 1 về chỉ số cải cách hành chính

Theo kết quả vừa công bố, Bộ GTVT và TP Đà Nẵng là hai đơn vị dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính năm 2013.
Bộ GTVT, Đà Nẵng xếp số 1 về chỉ số cải cách hành chính - ảnh 1

TP Đà Nẵng và Bộ GTVT đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính năm 2013. (Ảnh IT)

Sáng 5/9, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2013. Giá trị trung bình chỉ số cải cách hành chính 19 bộ, cơ quan ngang bộ năm 2013 đạt được 77,25%, cao hơn so với năm 2012 với giá trị 75,38%.

Theo thứ tự xếp hạng, Bộ GTVT xếp vị trí số 1 (đạt chỉ số 81,06%), Ngân hàng Nhà nước (80,38%) đứng thứ hai, tiếp đó là Ngoại giao (80,31%), xếp vị trí cuối cùng là Ủy ban Dân tộc với chỉ số đạt 66,71%. Nhóm các bộ đạt chỉ số trên 70% đến dưới 80% có 15 bộ, cơ quan ngang bộ, tương ứng với vị trí xếp hạng từ 4 đến 18.

So với năm 2012 có 7 bộ tụt hạng là: Bộ Tư pháp, Công thương, Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Thanh tra Chính phủ, Thông tin Truyền thông, Kế hoạch Đầu tư, Ủy ban Dân tộc. Ngược lại có 9 bộ có sự cải thiện là: Giao thông Vận tải, Ngân hàng Nhà nước, Ngoại giao, Tài chính, Nội vụ, Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Lao động –Thương binh Xã hội và Bộ Y tế.

Giá trị trung bình chỉ số cải cách hành chính các tỉnh, TP đạt 77,56%, trong đó 28/63 tỉnh có kết quả chỉ số cải cách hành chính dưới mức trung bình của cả nước; 22 tỉnh, TP đạt chỉ số tổng hợp trên 80%.

Trong đó TP Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2013, đạt chỉ số 87,02% (cao hơn so với mức trung bình của cả nước 9,46%, đồng thời cao gất 1,48 lần so với chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Sơn La – tỉnh xếp cuối cùng trong số 63 tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Chỉ số cải cách hành chính năm 2013 cho thấy có những cải thiện thứ hạng vượt bậc của nhiều tỉnh, TP. Các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh lần đầu tiên đạt kết quả tốt, xếp thứ hạng cao và năm trong các nhóm các tỉnh đạt chỉ số trên 80%. Đặc biệt tỉnh Đồng Nai, từ vị trí số 43 của năm 2012 vươn lên xếp hạng số 17 và đạt chỉ số cải cách hành chính năm 2013 với chỉ số 81,73%.

Các tỉnh, TP: Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Cần Thơ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ về công tác cải cách hành chính. TP Hải Phòng đã vươn lên vị trí thứ 2, đạt chỉ số 86,93%; Bình Dương xếp thứ 3 (đạt chị số 86,86%); Cần Thơ vươn lên xếp vị trí số 8 (đạt chỉ số 84,49%).

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !