Bộ GTVT chủ trì họp giải quyết vướng mắc thu phí BOT qua cầu Bến Thủy

Dự kiến hôm nay 11/4, tại TP Vinh, đại diện Bộ GTVT sẽ có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Chủ đầu tư Cienco 4 để tìm phương án giải quyết dứt điểm việc thu phi BOT qua cầu Bến Thủy bị người dân liên tục phản đối.
Bộ GTVT chủ trì họp giải quyết vướng mắc thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 1

Việc thu phí tại cầu Bến Thủy bị người dân phản đối trong thời gian dài

Ngày 10/4, trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, sáng 11/4, tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ có cuộc làm việc với tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) để tìm phương án giải quyết những vướng mắc trong việc thu phí BOT tại trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Mới đây, mặc dù Bộ GTVT đã có văn bản quyết định giảm 50% giá vé cho các phương tiện ở huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An) khi qua cầu nhưng nhiều người dân vẫn không hài lòng với phương án trên mà tiếp tục có các hành động phản ứng việc thu phí của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Người dân cho rằng họ không đi mét đường BOT nào những vẫn phải đóng phí rất cao mỗi khi đi qua cầu là điều rất bất cập. Người dân cũng kiến nghị cần miễn phí hoàn toàn cho họ hoặc di dời trạm thu phí đi nơi khác.

Bộ GTVT chủ trì họp giải quyết vướng mắc thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 2

Người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy ký đơn đòi di dời trạm thu phí.

Liên quan đến sự việc, từ đầu tháng 12/2016 cho đến nay, người dân ở hai đầu cầu Bến Thủy đã có ít nhất 5 lần tập trung các phương tiện để phản đối việc thu phí của Cienco 4, việc tập trung các phương tiện, mang theo băng rôn, khẩu hiệu hay dùng những mệnh giá tiền lẻ để mua vé... khiến trạm thu phí BOT Bến Thủy luôn bị tắc nghẽn kéo dài, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, 4/4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 3225 gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng đã không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, làm kéo dài tình trạng mất an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời, yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/2/2017, rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/4/2017.

Bộ GTVT chủ trì họp giải quyết vướng mắc thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 3

Người dân dùng tiền lẻ để mua vé qua cầu khiến trạm thu phí luôn bị ách tắc cục bộ.

Mới đây nhất là vào sáng ngày 9/4, hàng trăm chủ phương tiện đã tập trung tại đầu Cầu Bến Thủy 1 (phía huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để ký đơn kiến nghị, yêu cầu nhà đầu tư Cienco 4 di dời trạm thu phí Bến Thủy, không được thu phí của người dân khi không sử dụng công trình BOT.

Sau khi chủ phương tiện ký vào đơn, khoảng 100 ô tô xếp hàng, đi chậm dùng tiền lẻ có mệnh giá 200 đến 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí khiến tình hình giao thông trên cầu Bến Thủy bị ách tắc cục bộ.

Trước tình hình trên, trạm thu phí đã mở cửa không thu phí để đảm bảo việc lưu thông, tránh tình trạng mất an toàn giao thông qua khu vực.

Việt Hòa – Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !