Bộ GD & ĐT đã báo cáo gì tại phiên họp Chính phủ về xem xét công nhận GS, PGS?

Cũng trong chiều 2/4, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin về việc phong hàm Giáo sư, PGS trong năm 2017.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói về báo cáo của Bộ GD & ĐT xem xét công nhận chức danh Giáo sư, PGS

Theo ông Dũng, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ về kết quả rà soát 94 hồ sơ của các ứng viên GS, PGS do có ý kiến, phản ảnh bằng đơn thư hoặc qua rà soát thủ tục hồ sơ không bảo đảm, thiếu giờ giảng...

Kết quả rà soát có 41 ứng viên do không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút khỏi danh sách công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 nên không đủ điều kiện xem xét.

Trước đó, Bộ GD & ĐT cũng thông tin, theo kết quả rà soát cuối cùng về đợt công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017  kết quả có 41 ứng viên không đạt chuẩn hoặc tự nguyện xin rút khỏi danh sách xem xét.

Cụ thể, trong 94 trường hợp hồ sơ phải rà soát lại đợt 2 cùng với 1 trường hợp ứng viên xin rút (ứng viên PGS Đặng Công Tráng - Trường ĐH công nghiệp TP.HCM - bị tố "đạo văn"), chỉ có 54 trường hợp đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Để đi đến kết quả cuối cùng, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã làm việc rất kỹ lưỡng, trong đó có cả việc kiểm tra tại chính các cơ sở đào tạo về các minh chứng trong hợp đồng giảng dạy của ứng viên. Đặc biệt, với một số trường hợp, thanh tra bộ còn đối chất trực tiếp với ứng viên để rà soát và trao đổi cụ thể.

Thanh tra Bộ cũng đã thông báo ứng viên nào bị cho là chưa đủ chuẩn có chứng cứ mới để chứng minh các tiêu chuẩn của mình thì có thể báo lại thanh tra.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, trong 41 trường hợp ứng viên không đạt chuẩn và xin rút, không có ứng viên nào công bố được các chứng cứ mới. Được biết, trong 41 trường hợp không không được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư lần này có 30 trường hợp là giảng viên thỉnh giảng, trong đó có nhiều người đang là quan chức các bộ, ban, ngành…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nằm trong danh sách 41 ứng viên không đủ điều kiện hồ sơ xét công nhận chức danh Giáo sư trong đợt này.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !