Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Sáng 19/9, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị (khóa IX) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 32, kinh tế Hải Phòng tăng trưởng tương đối nhanh, GDP bình quân giai đoạn 2003-2012 tăng 11%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2012 đạt 2.064 USD.

Bên cạnh đó, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tỷ trọng dịch vụ-công nghiệp chiếm gần 90%. Phát huy vai trò là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, sản lượng hàng hóa qua cảng có sự tăng trưởng vượt bậc, từ trên 13 triệu tấn năm 2003 lên 48,8 triệu tấn năm 2012.

Việc huy động các nguồn lực và tiềm năng, lợi thế của Thành phố cho đầu tư phát triển đã có bước phát triển mới, 10 năm đạt trên 224 nghìn tỷ đồng. Địa bàn Thành phố có 358 dự án FDI còn hiệu lực, với số vốn đăng k‎ý là 8,1 tỷ USD. Thành phố cũng chú trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm nghèo bền vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,21%...

Bước đầu Hải Phòng đã thể hiện được vai trò trung tâm, động lực phát triển của cả vùng trên các lĩnh vực: Dịch vụ, thương mại, du lịch, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế, thủy sản.

Từ những kết quả đã đạt được, Hải Phòng phấn đấu đến năm 2020 trở thành trung tâm dịch vụ, trung tâm công nghiệp lớn với tốc độ nhanh, bền vững, không chỉ vì riêng Hải Phòng, mà còn vì phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước…

Tại buổi làm việc, tập thể Bộ Chính trị, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã cho ý kiến về những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, vướng mắc; những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời gian tới; các kiến nghị của Thành phố nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị. 

Kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những kết quả mà thành phố Hải Phòng đã đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 32. Tuy nhiên, so với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra việc thực hiện vẫn còn những mặt hạn chế, chưa tương xứng với mong muốn, tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng…

Tổng Bí thư chỉ rõ: Trong xây dựng và phát triển, Hải Phòng cần chú trọng thế mạnh của Thành phố, tập trung vào các khâu đột phá, đó là cảng biển, dịch vụ, du lịch, logistics... Xây dựng, phát triển đô thị Hải Phòng theo hướng đô thị cảng biển văn minh, hiện đại, có bản sắc riêng - đó là thành phố cảng biển, cửa ngõ ra biển, trung tâm dịch vụ của phía Bắc, nằm trong 2 hành lang, 1 vành đai kinh tế.

Tổng Bí thư lưu ý Hải Phòng cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, cố gắng giảm các tai nạn, tệ nạn xã hội, không để xảy ra điểm nóng.

Thành phố cũng cần quan tâm phối hợp, liên kết với các ngành, địa phương liên quan, đặc biệt là tam giác phát triển Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !