Bộ CA sẽ truy tìm hacker tấn công báo mạng PetroTimes

Tòa soạn báo điện tử của ngành dầu khí đã gửi thông tin về vụ tấn công, để các cán bộ ở Trung tâm an toàn thông tin (Bộ Công an) truy tìm kẻ phá hoại.

Trao đổi với phóng viên, đại diện báo điện tử PetroTimes – một trong những tờ báo đưa tin bài nhiều nhất về tình hình Biển Đông trong thời gian qua, cho biết trong thời gian 2 ngày 18 và 19/5/2013, các kỹ thuật viên của tờ báo đã phát hiện dấu hiệu của việc tấn công DDoS vào hệ thống máy chủ.

Bộ CA sẽ truy tìm hacker tấn công báo mạng PetroTimes - ảnh 1
Được biết đây là lần thứ hai tờ báo điện tử đưa nhiều tin bài nhất về biển đông bị tấn công

Việc tấn công này bắt đầu từ 22h ngày 18/5. Ban biên tập tòa soạn cho biết, mặc dù không gây tác hại với trang web về phía bạn đọc nhưng lại làm ảnh hưởng đến quá trình cập nhật các tin bài mới.

Sauk hi xác định đây là một thủ đoạn mới và nghiêm trọng nên bộ phận kỹ thuật của PetroTimes đã kiến nghị sự trợ giúp của Trung tâm an toàn thông tin (Bộ Công an).

Qua hỗ trợ của Trung tâm an toàn thông tin, đến chiều ngày 19/5 PetroTimes đã chặn được cuộc tấn công này.

“Đây là thủ đoạn mới nhắm vào các trang báo điện tử của một số hacker có mục đích xấu. Các cuộc tấn công nhiều khả năng được thực hiện ở trong nước và có sử dụng các dải IP từ nước ngoài” – Ban biên tập tờ báo này đưa ra nhận định.

Ngay sau đó họ đã gửi thông tin về vụ tấn công để các cán bộ ở Trung tâm an toàn thông tin của Bộ Công an thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm kẻ phá hoại.

Đây là lần thứ hai tờ báo mạng vốn là một trong những đơn vị thông tin nhiều về Biển Đông nhất trong thời gian qua bị "tấn công".

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !