Bình Thuận quy định về thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Quy định số 1103-QĐ/TU về việc thành lập, tổ chức và quản lý tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.

Căn cứ Kết luận số 80 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị định số 98 của Chính phủ và các quy định khác của các bộ, ngành Trung ương, ngày 14/4/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Quy định số 1103-QĐ/TU về việc thành lập, tổ chức và quản lý tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, về phân cấp quản lý: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trực tiếp thành lập, lãnh đạo, quản lý các tổ chức cơ sở Đảng, thực hiện công tác bồi dưỡng đào tạo nguồn kết nạp đảng viên, vận động chủ doanh nghiệp thành lập chức Đảng trong các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và các công ty cổ phần có vốn nhà nước chi phối, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh; doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài trên địa bàn Phan Thiết.

Các huyện, thị, thành ủy trực tiếp lãnh đạo việc thành lập, quản lý các tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn (ngoài phần quản lý của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp). Các xã, phường, thị trấn trực tiếp phát hiện bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên và thành lập các chi bộ đảng theo sự phân công, phân cấp của Ban Thường vụ huyện, thị, thành ủy trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và các hợp tác xã trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu chiến binh khối doanh nghiệp thực hiện công tác phát triển đoàn viên, hội viên và thành lập tổ chức đoàn thể theo phân cấp quản lý (các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quản lý). Các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, thị, thành phố thực hiện công tác phát triển đoàn viên, hội viên và thành lập các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp theo địa bàn (hoặc ngành nghề) được đoàn thể cấp trên phân công phụ trách, phù hợp với phân cấp quản lý của cấp ủy đảng như nêu trên.

Ngọc Khánh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !