Bình Thuận cách chức cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn văn lớp 12

Ngày 8-6, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết sở đã họp hội đồng kỷ luật để xử lý cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn văn lớp 12 học kỳ II năm học 2018 - 2019.

Đề chính thức kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn lớp 12 ở tỉnh Bình Thuận sáng 3-4 bị lan truyền trên mạng

Theo đó, người làm lộ đề kiểm tra môn văn được xác định là ông Lưu Văn Hòa, phó trưởng Phòng giáo dục trung học - giáo dục chuyên nghiệp - giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận.
Các thành viên trong hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Lưu Văn Hòa.
Trước đó, sáng 3-4-2019, đề kiểm tra môn văn lớp 12 học kỳ II của năm học 2018 - 2019 ở tỉnh Bình Thuận bị lộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận đã xác minh và thông báo đến 28 trường THPT trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này.
Sau đó, sở đã thông báo đến các trường cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại bằng đề văn dự bị.
Vụ việc được xác định do ông Lưu Văn Hòa có mối quan hệ thân tình với gia đình một cô giáo tiểu học ở thành phố Phan Thiết có con đang học lớp 12.
Ông Hòa đã đưa đề kiểm tra môn văn trước cho cô giáo này. Sau đó, con của cô giáo đã cho bạn bè biết và đã đưa lên mạng xã hội khiến đề kiểm tra bị lộ và phải dừng kiểm tra môn này.

Theo TTXVN

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Ba điều người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới không làm

Để duy trì chất lượng cuộc sống cao, có 3 điều người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không bao giờ làm.

Cô gái tiết kiệm theo cách độc lạ: Bỏ tiền vào lọ khi bị gọi nhầm tên

Julia Green quyết định tiết kiệm tiền theo cách không giống ai như một giải pháp để xoa dịu nỗi đau, vì liên tục bị gọi nhầm tên.

9X Đồng Tháp nâng niu kỷ vật của bà, kết thành tường hoa đỏ rực

Suốt 10 năm qua, Hữu Phước cắt tỉa, biến những bụi bông trang thành bức tường rào 4 mùa hoa nở đỏ rực trước nhà.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xu hướng nổi bật khiến cuộc sống Gen Z sôi động hơn trong năm 2023

Nhiều Gen Z tiết lộ rằng họ muốn đa dạng hóa vị giác và mở rộng gu âm nhạc của mình. Nội dung không phải tiếng Anh sẽ trở thành một trong những xu hướng hàng đầu của Gen Z năm 2023.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Cô gái miệt mài quảng bá cổ phục Việt, lên sóng kênh truyền hình quyền lực nhất Hàn Quốc

Thanh Tâm, nữ du học sinh tại Hàn Quốc quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam bằng một cách rất riêng. Tháng 11 vừa qua, cô diện áo tấc đến ghi hình ở KBS - Đài truyền hình có tầm ảnh hưởng bậc nhất xứ kim chi.

Đang cập nhật dữ liệu !