Binh sĩ cùng xe tăng “Hổ Syria” vào vị trí chiến đấu, Idlib sắp bùng cháy?

Trong một động thái bất ngờ, chỉ huy lực lượng “Hổ Syria” đã điều động hàng loạt xe tăng cùng hàng ngàn quân nhân áp sát vùng chiến tuyến ở Idlib để chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công nhằm vào các lực lượng nổi dậy hoạt động trong khu vực.

Theo hãng tin AMN, toàn bộ binh sĩ quân đội Syria đóng quân ở vùng phía bắc Hama và phía nam Idlib đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Đây là hành động nhằm chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công của quân đội Syria tại khu vực sân bay quân sự Abu Dhuhour, phía đông nam tỉnh Idlib trong vài ngày tới.

Các tay súng thuộclực lượng “Hổ Syria”.

Bên cạnh đó, lực lượng “Hổ Syria”, đơn vị tinh nhuệ nhất của quân chính phủ Syria cũng đang chuẩn bị cho đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các thị trấn vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở gần căn cứ không quân Abu Dhuhour.

Chỉ huy lực lượng “Hổ Syria”, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã hạ lệnh cho các binh sĩ duy trì áp sát vùng chiến tuyến và chuẩn bị cho đợt tấn công mới nhằm vào các tay súng nổi dậy.

Kể từ sau tuyên bố của Tướng Al-Hassan, quân đội Syria đã bắt đầu tập hợp lực lượng tại các vùng chiến tuyến phía đông nam Idlib với sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và hàng ngàn quân nhân.

Đây sẽ là lực lượng dẫn dắt chiến dịch quân sự sắp tới của quân đội Syria chống lại các tay súng nổi dậy còn cố thủ ở đông nam Idlib.

Trong khi đó, mới đây, truyền thông Nga đã cho công bố hình ảnh hiếm hoi về hoạt động của quân đội Nga gần vùng chiến tuyến của lực lượng nổi dậy Syria tại tỉnh Hama và Idlib. 

Bên cạnh 12 chốt giám sát được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập ở phía tây bắc Syria, sự hiện diện của quân đội Nga ở 2 tỉnh Hama và Idlib là nhằm ngăn chặn quân đội chính phủ Syria tiến hành các đợt tấn công nhằm vào lực lượng nổi dậy hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng. 

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !