Bình Phước thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6, khóa XII

Ngày 23/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thủ trưởng các sở ngành; nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác tại các cơ quan cấp tỉnh.

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 6, khóa XII.

Theo đó, từ ngày 4 đến ngày 11/10/2017 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, BCH Trung ương đã tập trung thảo luận, phân tích, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Các tờ trình, đề án của Bộ Chính trị: “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; “Về công tác dân số trong tình hình mới”; “Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập”; “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6. Xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ.               

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, BCH Trung ương đã quyết nghị thống nhất ban hành Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Thống nhất thông qua 04 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới; Nghị quyết về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

BCH Trung ương đã bầu bổ sung 02 Ủy viên Ban Bí thư Trung ương khóa XII; xem xét và quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.

Trong lời bế mạc, Tổng Bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc hơn, bài bản hơn, có hiệu quả cao hơn Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết Trung ương khóa XII và đặc biệt là các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương lần này, để phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trước mắt đề ra cho năm 2017-2018 và các năm tiếp theo.    

Từ những phân tích đánh giá làm rõ những vấn đề quan trọng kết quả Hội nghị Trung ương lần này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã liên hệ với tình hình thực tiễn của tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tinh thần, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Trong thời gian tới, về nhiệm vụ sắp xếp, tổ chức lại bộ máy chính trị tinh gọn, hiệu quả hơn, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện tỉnh đã giao việc thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy và hệ thống đơn vị sự nghiệp công, được triển khai thí điểm ở cấp tỉnh đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế; ở cấp huyện gồm thị xã Phước Long, huyện Lộc Ninh và mới bổ sung huyện Phú Riềng; theo đó các đơn vị đang triển khai xây dựng đề án sớm trình Ban Chỉ đạo cấp tỉnh xem xét. 

Uyên Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !