Binh lính Nga bị khủng bố mai phục ở miền nam Syria, gây hoang mang tột độ

Thiếu tướng Alexey Bakin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Tình hình Syria của Nga tiết lộ rằng các phần tử khủng bố ở tỉnh Daraa (Syria) vừa tiến hành một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng quân cảnh Nga.

Vụ việc mặc dù đã không gây ra thiệt hại về người, song nó đã gây ra những sự hoang mang nhất định. “Một thiết bị nổ tự chế điều khiển từ xa đã phát nổ vào ngày 13/7/2019, trên đường tuần tra của các cảnh binh thuộc Lực lượng Vũ trang Nga đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Daraa của Syria”, ông Bakin phát biểu.

Binh lính Nga làm nhiệm vụ ở Syria.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi căn cứ không quân Hmeymim, nơi quân đội Nga đang đóng quân, bị ba máy bay không người lái của phiến quân khủng bố hoạt động tại Idlib tấn công, song hệ thống phòng không của Nga đã kịp thời bắn hạ các máy bay này.

Trong nhiều năm qua Syria đã chìm trong khói lửa chiến tranh. Cộng đồng quốc tế đã nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột hiện tại bằng việc tiến hành các cuộc đàm phán diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) và Astana (Kazakhstan). Vào năm 2017, trong các cuộc thảo luận ở Astana, một biên bản ghi nhớ về việc thành lập các khu vực không giao tranh tại Syria đã được các bên tham gia ký kết.

Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là ba quốc gia đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Syria được thực thi triệt để. Moscow cũng hỗ trợ chính quyền Damascus tiến hành các hoạt động chống khủng bố, viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương và tạo điều kiện để người tị nạn trở về nơi mình từng sinh sống.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Syria quân sự khủng bố tấn công

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !