Bill Gates cần hơn 200 năm mới tiêu hết khối gia tài khủng

Tỷ phú Bill Gates sẽ cần 218 năm để tiêu hết khối gia tài khổng lồ 79 tỷ USD với điều kiện mỗi ngày, ông phải tiêu 1 triệu USD tương đương 3 chiếc Ferraris, theo nghiên cứu mới của tổ chức Oxfam.

Theo Business Insider, con số này chưa hề khủng bằng tỷ phú Mexico Carlos Slim, người giàu nhất thế giới. Theo Oxfam, ông Slim sẽ cần tới 220 năm mới tiêu hết số tiền đang sở hữu. Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffett sẽ mất 169 năm.

Rõ ràng, không có nhiều người trên thế giới chi tiêu ở mức 1 triệu USD/ngày, song ngày càng có nhiều người được gọi là tỷ phú. Theo báo cáo của Oxfam, hiện nay, số lượng tỷ phú trên thế giới đã tăng gấp đôi kể từ thời kỳ suy thoái kinh tế. Điển hình, số tỷ phú vào tháng 3/2009 là 793 người và tới tháng 3/2014, con số này đã là 1.645.

Bill Gates cần hơn 200 năm mới tiêu hết khối gia tài khủng - ảnh 1

Dù sở hữu khối gia tài khủng nhưng tỷ phú Bill Gates nổi tiếng là người chi tiêu đúng mực và tích cực gây quỹ từ thiện.

Ngoài ra, trung bình hàng năm, các tỷ phú sẽ nhận được thêm 5,3% số tiền mà họ đang sở hữu từ lãi suất ngân hàng. Trong khi, con số này đối với một người bình thường là 1,95%. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ phú Bill Gates thu được 11,5 triệu USD/ngày từ tiền lãi gửi ngân hàng. 

Đặc biệt, báo cáo của Oxfam còn tiết lộ khối tài sản của 85 người giàu nhất trên thế giới hiện bằng tổng tài sản của toàn bộ số dân nghèo nhất toàn cầu cộng lại. 

Song, thực tế, những tỷ phú như Gates và Buffett không hề lãng phí tiền của. Họ còn là những người hoạt động tích cực trong lĩnh vực từ thiện. Trong đó, tỷ phú Gates hiện đang điều hành quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, tổ chức mà tỷ phú Buffett đã đóng góp 3 tỷ USD vào ngân quỹ chỉ riêng trong năm 2014. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !