Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong

Ít nhất một người đã bị bắn chết và 3 người bị thương sau khi những người biểu tình phản đối chính phủ tấn công những người ủng hộ chính phủ của Thủ tướng  Yingluck Shinawatra tại thủ đô Bangkok hôm 31/11.

Theo một quan chức cảnh sát ở Bangkok, người bị bắn chết là một thanh  niên mới 21 tuổi, bị trúng 2 phát đạn.

Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong - ảnh 1
Người biểu tình 'Áo đỏ' ủng hộ chính phủ đang tập trung tại một sân vận động.

4 người trên bị bắn khi một nhóm người biểu tình phản đối chính phủ tấn công những người ủng hộ chính phủ của bà Yingluck tập trung ở một sân vận động tại Bangkok.

Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong - ảnh 2
Những người biểu tình đang cố trèo qua một hàng rào chắn của một tòa nhà chính phủ.

Hôm 30/11 những người biểu tình của phe đối lập tìm cách xông vào văn phòng được bảo vệ nghiêm ngặt của Thủ tướng Yingluck Shinawatra,  bằng cách xếp nhiều bao cát lên nhau để trèo qua rào chắn bảo vệ văn phòng thủ tướng. Bà Yingluck được cho là không có mặt trong văn phòng tại thời điểm đó.

Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong - ảnh 3

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Piya Utayo cho hay: “Khoảng 2.000 người biểu tình đã cố gây áp lực với cảnh sát. Chúng tôi nhận được thông tin là có âm mưu làm leo thang bạo lực ở nhiều địa điểm”. Ông cũng cho rằng những người biểu tình này sẽ mang thêm các bao cát tới nhiều địa điểm chủ chốt khác.

Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong - ảnh 4
Một chiếc xe buýt chở người ủng hộ chính phủ bị tấn công.

Họ còn tấn công cả một chiếc xe buýt chở những người ủng hộ chính phủ, đập vỡ cửa kính, khiến một số người bị thương.

Biểu tình Thái Lan: Súng đã nổ, ít nhất 4 người thương vong - ảnh 5

Lực lượng cảnh sát đã có mặt tại nơi đang xảy ra xô sát và phong tỏa các tuyến đường này nhưng vài tiếng sau mới dẹp yên được các cuộc giao tranh giữa hai bên.

Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã bước sang ngày thứ 7 và có lúc lên đến hàng chục ngàn người.  Những người biểu tình cáo buộc bà Yingluck đã lên nắm quyền theo sự ủy thác của anh trai là cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra. Họ yêu cầu chấm dứt chế độ Thaksin và muốn thành lập một hội đồng nhân dân thay thế cho chính phủ hiện nay.

Trong khi đó, những người ủng hộ ông Thaksin cũng đã bắt đầu tụ tập ở một sân vận động tại Bangkok, gia tăng lực lượng. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người đổ về thủ đô để bảo vệ chính phủ.

Trong khi đó Thủ tướng Yingluck kêu gọi hòa bình. “Tôi kêu gọi người biểu tình không đối đầu nhau theo cách có thể dẫn đến bạo lực”.

Phạm Khánh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !