Biến tấu lạ cho món bò áp chảo
Nguyên liệu:
Thịt bò: 200rg
Bì ngòi xanh: 1 trái
Cà rốt: 1 củ
Củ cải trắng: 1 củ
Măng tây: 50gr
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: mỗi thứ 1 trái
Rượu vang: 50ml
Sốt cay tabasco: 50gr
Sốt ướp thịt
Tỏi: 6 tép
Dầu oliu: 1 muỗng canh
Terayaki: 50ml
Sốt kem: 20gr
Sốt salsa: 20gr
Dầu dấm: 20ml
Bột ngọt, muối, tiêu.
Cách làm
Thịt bò thái lát, dùng sóng dao giần thịt cho mềm.
Ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt khoảng 30 phút.
Dùng dụng cụ tạo hình cho bí ngòi, củ cải, cá rốt rồi luộc chín. Vớt ra rổ, để ráo.
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi.
Hành tây lột vỏ, xắt sợi.
Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.
Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu dấm.
Nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại.
Phi thơm tỏi, áp chảo thịt bò cho chín.
Xếp đồ xào gồm hành tây, các loại ớt bên dưới. Cho thịt bò lên trên. Tiếp đó cho cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới sốt lên trên sau cùng (hoặc tạo hình món ăn với sốt).
Món này dùng nóng với bánh mì.
Mẹo nhỏ:
Để cà rốt, củ cải và bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, bạn nên xốc qua với một ít dầu ăn hay dầu oliu.
An Huỳnh
Hướng dẫn: Đầu bếp Xuân Tâm (The Next Iron Chef)