Biển đảo và hành trình tháng ba

Hưởng ứng Tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Thuận vừa có đợt hoạt động tại các xã xây dựng nông thôn mới của đảo Phú Quý.

Biển đảo và hành trình tháng ba

Khởi hành vào ngày 13/3, đoàn công tác gồm 16 thành viên đại diện cho tuổi trẻ Công an tỉnh và Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an khá vất vả với chuyến hải trình trên con tàu Phú Quý - 07 bởi những cú lắc lư nghiêng ngã trên tàu để đến Phú Quý. Sau hơn 7 tiếng đồng hồ vật vã cùng những con sóng dữ, đoàn đến Cảng Phú Quý.

Phú Quý tháng ba vẫn chưa đón nhận cái oi bức của mùa hè, và dường như điều đó đã mang đến cho các thành viên trong đoàn sự thoải mái với tiết trời êm dịu khi triển khai các hoạt động tại xã Ngũ Phụng và Long Hải. Đây là 2 địa phương trong năm 2011 đăng ký xây dựng nông thôn mới của huyện đảo Phú Quý. Trong ngày làm việc đầu tiên, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các bác sỹ của Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Ngũ Phụng và Long Hải. Bác sỹ Phạm Hồng Đức - Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện 30/4 là người luôn dí dỏm và thân thiện khi tiếp xúc với bà con, làm cho mọi người đến khám bệnh luôn có cảm giác gần gũi và thoải mái, nhiều người luyến tiếc khi mỗi xã đoàn chỉ hoạt động trong một buổi. Và cũng từ nhu cầu khám bệnh của bà con, các bác sỹ của Bệnh viện 30/4 đã quyết định khám bệnh thêm một buổi ngoài dự kiến tại xã Tam Thanh và để làm được điều đó đoàn đã phải mua thêm một số thuốc để đảm bảo việc khám và cấp thuốc cho bà con.

Trong những ngày hoạt động trên đảo, nếu như tại các điểm khám bệnh luôn có mặt đông người thì nhóm làm giấy chứng minh nhân dân khá lặng lẽ và phải di chuyển liên tục để đến tận nhà dân để làm CMND cho bà con. Tuy nhiên, với việc sắp xếp hợp lý nên chỉ trong vòng hai ngày, nhóm làm giấy CMND đã đến được 37 gia đình để làm CMND, không thu phí những người đau yếu, người khuyết tật, người già. Được phục vụ tận tình, không ít bà con đã bày tỏ xúc động với sự gần gũi và nhiệt tình của các chiến sĩ công an trẻ tuổi đến từ đất liền.Trong những ngày hoạt động tại Phú Quý, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo 50 suất quà. Trong đêm giao lưu giữa đoàn viên Công an tỉnh và Bệnh viện 30/4 với thanh niên trên đảo, đoàn đã tặng 20 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó của địa phương, tặng quà cho chi đoàn đồn biên phòng và chi đoàn Công an huyện trong không khí thân tình, cởi mở và không kém phần sôi nổi với những bài hát trẻ trung, những trò chơi vui nhộn làm cho tình cảm giữa những bạn trẻ ở đảo và đất liền càng thêm khăng khít.

Trước khi trở về đất liền, đoàn công tác của tuổi trẻ Công an tỉnh và Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an đã đến dâng hương tại Đài liệt sỹ huyện Phú Quý. Một chuyến hành trình khép lại với những kỷ niệm và lưu lại trong lòng mỗi người những cảm xúc dạt dào về biển đảo quê hương trong cái nắng tháng ba rực rỡ.

Theo Báo Bình Thuận

Theo Báo Bình Thuận

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !