Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc làm việc tại Cà Mau

Ngày 23/8, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Nội chính TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Thường trực Tỉnh Cà Mau.

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Kim Há-TTXVN

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Cà Mau trong thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, có sơ kết, tổng kết các chủ trương của Trung ương về công tác phòng chống tham nhũng. Các cấp ủy, chính quyền thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng trên địa bàn tỉnh. Nhiều vụ án liên quan đến tham nhũng ở Cà Mau đã được phát hiện, xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trưởng ban Nội chính Trung ương lưu ý: Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng; tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, Khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

Tỉnh ủy Cà Mau cần quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Ban Nội chính; đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa tham nhũng gắn với nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát. Tỉnh cần giải quyết, xử lý các vụ án tham nhũng một cách quyết liệt để thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước với tinh thần vừa đẩy nhanh tiến độ, vừa nâng cao chất lượng xử lý các vụ án, tuân thủ đúng quy định pháp luật và quy định của Đảng.

Đồng chí Phan Đình Trạc mong muốn, Cà Mau tiếp tục phát huy vai trò của đảng viên, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; thực hành tiết kiệm và chống lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Các cấp, các ngành tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy tốt vai trò lãnh đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng đoàn công tác cũng ghi nhận những phản ánh, kiến nghị của tỉnh Cà Mau đến các bộ, ngành Trung ương để nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện một số quy định, hướng dẫn liên quan đến công tác nội chính, cải cách tư pháp…/.

TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !