Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp đi kiểm tra siêu máy bơm chống ngập

Trưa 20/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đi kiểm tra công trình siêu máy bơm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh sau khi vận hành thành công tối ngày 19/9 vừa qua.

Sau khi vận hành thử nghiệm thành công, hệ thống siêu máy bơm chống ngập thông minh đã giải quyết được ngập cục bộ tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) sau trận mưa lớn chiều tối ngày 19/9 vừa qua.

Trưa ngày 20/9, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả bước đầu của dự án thí điểm này.

Tại công trình, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung, đơn vị đầu tư hệ thống siêu máy bơm thông minh chống ngập cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh), cho biết: Hệ thống siêu máy bơm chống ngập đã vận hành thành công sau trận mưa lớn chiều tối ngày hôm qua (19/9).

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả vận hành của siêu máy bơm chống ngập.

Theo đó, sau trận mưa lớn chiều tối ngày 19/9, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập cục bộ toàn tuyến, sâu từ 40 – 55 cm. Đúng 20h15, hệ thống siêu máy bơm chống ngập đã vận hành thử nghiệm bơm thoát nước tại con đường này. Chỉ sau 25 phút, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập và ở lần bơm sau, siêu máy bơm chống ngập đã bơm hết nước trong hệ thống cống nước.

Tại công trình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu cho vận hành thử máy bơm trong vài phút để tận mắt chứng kiến sự hoạt động và hiệu quả mà máy bơm này mang lại.

Đánh giá thành công bước đầu của dự án này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung và toàn thể công nhân thực hiện dự án.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, đây là một trong những dự án thí điểm có ý nghĩa quan trọng trong công tác chống ngập của TP. Do đó, Tập đoàn Quang Trung cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những hạng mục còn lại để sớm đưa vào sử dụng chính thức trong thời gian tới.

Hệ thống siêu máy bơm chống ngập thông minh là một trong những dự án thí điểm chống ngập của TP.HCM. Khi đề xuất dự án này, Tập đoàn cơ khí công nghiệp Quang Trung đã cam kết với TP: “Không hết ngập không lấy tiền”.

Hệ thống máy bơm chống ngập siêu "khủng" đã đi vào vận hành thử nghiệm thành công.

Trưa ngày 20/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đi kiểm tra kết quả của dự án

Trưa ngày 20/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ Thành phố đã đi kiểm tra kết quả của dự án

Máy bơm chống ngập thông minh được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27.000 đến 96.000 m3/h

Máy bơm chống ngập thông minh được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27.000 đến 96.000 m3/h

Hệ thống được vận hành bằng điện

Hệ thống lọc rác thông minh

Hệ thống điều kiển tự động, khi ngập sẽ có tín hiệu báo về trung tâm điều hành điểu khiển mức bơm hợp lý

Theo ông Cường, công trình đã hoàn thiện được khoảng hơn 80%, các hạng mục khác đang được gấp rút thi công để đưa vào sử dụng chính thức.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !