Bí thư TP.HCM: Năm 2017, sẽ xử lý nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật

Ngày 1/12, Thành ủy TP.HCM đã khai mạc kỳ họp lần thứ 15. Tại đây ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết sắp tới thành phố sẽ kỷ luật nhiều cán bộ vì chưa làm tốt quy chế hoạt động của cơ sở.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thời gian qua có tình trạng cán bộ đứng đầu chưa làm tốt, thậm chí có quyết định sai với quy định của Đảng và nhà nước.

Ông nhấn mạnh rằng: “Nguyên tắc là khi cấp ủy đã có ý kiến chỉ đạo thì phải thực hiện”, đồng thời cho biết đây là những sai phạm mà cấp ủy thường biết nhưng đấu tranh không đúng mức.

Người đứng đầu Thành ủy thông tin rằng, năm 2017 sẽ là năm có số lượng cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị kỷ luật khá nhiều, bao gồm cá nhân và tập thể.

Lấy ví dụ về sự việc tại chợ An Đông, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các cơ quan đã không giải quyết vấn đề thực chất của tiểu thương, từ đó dẫn đến việc dân không còn tin tưởng.

“Khi Quận ủy quận 5 xác định lại trách nhiệm của ban quản lý chợ, thay trưởng ban thì tình hình thay đổi ngay” – ông nhận định.

Sắp tới ông Nhân cho biết sẽ “nhìn thẳng vào nguyên nhân” để giải quyết các vụ việc như tại Thủ Thiêm (bồi thường giải phóng mặt bằng), không để bức xúc kéo dài.

Cũng trong phần khai mạc, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tại hội nghị này Đảng bộ TP sẽ ra nghị quyết chỉ đạo thực hiện cơ chế đặc thù (Nghị quyết 54) mới được Quốc hội thông qua. Ông nhấn mạnh đây là thời cơ để TP.HCM bứt phá nhanh và bền vững.

“Đây là trách nhiệm lớn với cử tri cả nước và Quốc hội, thành phố phải làm xứng đáng với niềm tin của Quốc hội vào Đảng bộ TP. Do vậy, nhiệm vụ của thành phố là phải triển khai nhanh Nghị quyết 54” – ông cho hay.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !