Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng: Quan trọng là người dân được hưởng gì từ ngân sách?

“Chúng ta phải lấy người dân làm trung tâm. Chúng ta đến với dân thì dân sẽ đến với chúng ta, mọi giải pháp phải xoay quanh người dân, mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho dân biết”…
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng: Quan trọng là người dân được hưởng gì từ ngân sách? - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng (bên trái) đi làm việc tại huyện Củ Chi sáng ngày 18/2.

“Chúng ta đến với dân, dân sẽ đến với chúng ta”

Sáng ngày 18/2 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc tại huyện Củ Chi, TP.HCM về việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Báo cáo với Bí thư Đinh La Thăng, ông Lê Minh Tấn – Bí thư huyện ủy đã nêu khái quát về tình hình kinh tế xã hội của địa phương này. Ông Tấn cũng đề xuất TP xem xét điều chỉnh quy hoạch của một số xã nằm trong diện quy hoạch theo hướng cho người dân xây nhà để đảm bảo cuộc sống.

Ngoài ra ông Tấn còn kiến nghị triển khai sớm dự án Thảo Cầm Viên (Saigon Safari) bởi dự án rộng gần 500ha này đã được quy hoạch 10 năm nay nhưng vẫn chưa được làm, khiến người dân bức xúc vì cuộc sống bị ảnh hưởng, đất đai phải bỏ hoang gây lãng phí lớn.

Trước những vấn đề trên, ông Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện Nghị quyết của HĐND TP. Ông cũng cho rằng giữa báo cáo và thực tế có khác biệt khi lãnh đạo cho rằng người dân đã thực hiện đầy đủ những yêu cầu của nghị quyết, nhưng thực tế họ vẫn còn bức xúc.

Lấy ngay ví dụ của một gia đình chính sách khi đến thăm vào buổi sáng, ông Thăng đặt câu hỏi: “Anh Tấn nói là mỗi nhà xây 25 mét vuông, nhưng tôi thấy rộng không đầy 16 mét vuông. Các anh cần xem xét về vấn đề này”. Trước đó ông được báo cáo là 100% các gia đình đã được ở nhà xây.

“Chúng ta phải lấy người dân làm trung tâm. Chúng ta đến với dân thì dân sẽ đến với chúng ta, mọi giải pháp phải xoay quanh người dân, mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho dân biết” – ông Thăng nói.

Ông cũng yêu cầu lãnh đạo huyện không được thỏa mãn vì thành tích đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, và muốn biết rằng liệu theo những tiêu chí mới về thu nhập thì danh hiệu này có còn hay không?

Vị Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh rằng điều người dân muốn là cuộc sống của họ đã thay đổi như thế nào và họ có cảm nhận được chính quyền đang thay đổi vì họ hay không. “Thu ngân sách không quan trọng, quan trọng là người dân được hưởng những gì từ ngân sách” – ông Thăng kết luận.

“Chỉnh” chủ tịch huyện

Cũng trong buổi sáng nay khi đề cập đến việc nông dân Củ Chi không bán được sữa từ đàn bò của mình, ông Thăng đã yêu cầu lãnh đạo huyện trình bày về cách thức làm việc với đơn vị thu mua chính là công ty Vinamilk.

Ông cũng đặt câu hỏi trực tiếp với ông Nguyễn Hữu Hoài Phú – Chủ tịch huyện về việc đã gặp trực tiếp bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc công ty Vinamilk hay chưa? Khi ông Phú lúng túng vì bị hỏi đến số điện thoại của bà Liên, ông Thăng đã coi đó như là một bài “kiểm tra”.

“Việc tiêu thụ là phải thường xuyên gọi điện, nhắn tin. Chủ tịch huyện chưa gặp được Tổng giám đốc thì làm sao biết được nguyên nhân vì sao bà con bán sữa không được. Nhu cầu của Vinamilk rất lớn, sản lượng của Củ Chi đâu có thấm tháp gì?” – ông Thăng nói.

Liền sau đó ông Thăng cũng quay sang Trưởng ban dân vận huyện nhắc nhở: “Làm dân vận là phải thế, cho dù anh nói dở mà làm tốt thì người dân cũng theo”.

“Các cơ quan, đơn vị phải mở cửa với báo chí, phải công khai minh bạch, không bưng bít vì càng bưng bít thông tin càng không chính thống (…). Chúng ta phải có đường dây nóng cho bí thư, chủ tịch huyện để người dân thông tin và đường dây này phải có người phụ trách” – ông Đinh La Thăng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !