Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đón tiếp Bí thư Thượng Hải

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bày tỏ vui mừng và tin tưởng chuyến thăm của đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ làm cho mối quan hệ truyền thống của hai TP nói riêng, của hai nước nói chung phát triển hơn nữa.
Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đón tiếp Bí thư Thượng Hải - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng Đinh La Thăng và Bí thư Thành ủy Thượng Hải Hàn Chính trong buổi gặp ngày 12/5.

Ngày 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo cấp cao TP.HCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đảng cộng sản Trung Quốc do ông Hàn Chính (Han Zheng) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thượng Hải làm trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm, ông Đinh La Thăng đã bày tỏ vui mừng và tin tưởng chuyến thăm của đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ làm cho mối quan hệ truyền thống của hai TP nói riêng và của hai nước nói chung phát triển hơn nữa trong thời gian tới đây.

Đáp lại, ông Hàn Chính đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo TP.HCM đã dành cho đoàn. Ông cũng gửi lời chúc cá nhân đến ông Đinh La Thăng vì được tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị và giữ trọng trách Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Hàn Chính cho biết cách đây 20 năm TP.HCM và Thượng Hải đã kết nghĩa thành phố anh em, do đó ông mong muốn hai bên sẽ có những chuyến thăm thường xuyên hơn để thắt chặt tình cảm này và thúc đẩy thêm những mối quan hệ hợp tác mới.

Thay mặt phía TP.HCM, ông Đinh La Thăng cảm ơn những phát biểu chân thành của ông Hàn Chính và nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố và xa hơn là mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước trong thời gian tới đây.

Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng đón tiếp Bí thư Thượng Hải - ảnh 2

Đại diện hai thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong buổi làm việc này ông Đinh La Thăng và ông Hàn Chính đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, giao lưu và hữu nghị giữa hai TP. Bản thỏa thuận này có nội dung hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục, khoa học kỹ thuật, văn hóa… nhằm phát triển các lĩnh vực mà hai thành phố có tiềm năng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !