Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ cướp hồ sơ dự thầu trắng trợn

Sau khi Infonet phản ánh việc nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu trong cơ quan BQL Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới; ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Chiều 10/3, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Chí Tiến – Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được tin từ báo chí phản ánh về vụ việc hồ sơ dự thầu bị cướp ngay tại trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có ý kiến chỉ đạo, giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc.

Trụ sở BQL Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, nơi nhà thầu bị cướp mất hồ sơ dự thầu.

Cụ thể, tại công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình (số 1504 – CV/VPTU ngày 9/3/2019), ông Hoàng Đăng Quang- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo, giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc báo nêu và chỉ đạo xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu UBND tỉnh phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/3/2019.

Ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

Như Infonet phản ánh, vào sáng ngày 8/3, tại trụ sở Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (số 34, đường Trần Quang Khải, thành phố Đồng Hới) mở thầu 3 gói thầu Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Khi cán bộ Công ty Cổ phần 471 đến nộp hồ sơ dự thầu tại phòng Hành chính – Tổng hợp của BQL Dự án; một số đối tượng nghi là “xã hội đen” lao vào khống chế và cướp thùng hồ sơ dự thầu gói DH/W5.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Mai Anh Đồng - Giám đốc Công ty Cổ phần 471 đã có văn bản gửi ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo sự việc.

Giám đốc Công ty CP 471 có đơn gửi các cơ quan liên quan đề nghị "Tạm dừng công tác lựa chọn nhà thầu gói DH/W5 để phục vụ điều tra làm rõ".

Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công ty, đồng thời tăng cường tính minh bạch, công bằng, nghiêm minh của pháp luật trong công tác đấu thầu, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan”.

Giám đốc Công ty Cổ phần 471 cũng đề nghị tạm dừng việc lựa chọn nhà thầu gói thầu DH/W5 để phục vụ cho công tác điều tra.

Dự án Phát triển Môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư 58,4 triệu USD, do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Dự án này được chia làm nhiều gói thầu, trong đó gói thầu DH/W5 có 6 công ty đến nộp hồ sơ dự thầu, nhưng 2 công ty  bị cướp hồ sơ ngay trong trụ sở Ban quản lý.

Nhóm PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !