Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải đã ký cấp phép xây dựng sai

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra sáng 20/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” trong việc lập lại trật tự đô thị song “trong công tác quản lý đô thị quận 1 anh cũng có sai phạm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải , nguyên Phó chủ tịch quận 1.

Trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri tiếp tục đề nghị ĐBQH thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi nhận quyết định Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” cùng lãnh đạo quận và các địa phương trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên ông Nhân cho biết thêm: “trong công tác quản lý đô thị quận 1, anh Hải cũng có sai phạm".

“Trong các năm từ 2016 đến 2018, quận đã cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, hoặc sai độ cao, sai mật độ xây dựng... Những giấy phép này do anh Hải ký. Tất nhiên trong việc này có trách nhiệm của phòng tham mưu và vừa qua nhiều cán bộ đã phải kỷ luật, chuyển công tác. Như vậy, trong việc cấp phép sai đó, anh Hải cũng có trách nhiệm với quận 1” – ông nói.

Về việc điều chuyển cán bộ, người đứng đầu Thành ủy cho biết, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang cần 2 Phó tổng giám đốc. Qua trao đổi với ông Hải, lãnh đạo quận 1 cùng các cơ quan khác, Ban tổ chức nhận thấy ông Hải có nền tảng nên đưa về đây.

“Anh Hải có bằng về kinh tế, trước kia phụ trách công tác thuế, từng là Trưởng phòng kinh tế quận 1. Vừa qua anh lại phụ trách về đô thị nên có nền tảng về kinh tế và biết quản lý xây dựng. Vậy nên TP đề xuất đưa về làm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính. Việc phân công này không phải không căn cứ vào năng lực cán bộ và nhu cầu công ty” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Trước đó, trong buổi giao ban báo chí ngày 14/6, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã thông tin về việc xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm trong việc cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 1 trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối tháng 10/2017.

Việc này khiến 7 cán bộ công chức thuộc Tổ cấp giấy phép xây dựng của Phòng quản lý đô thị (quận 1) bị kỷ luật, trong đó 1 người bị cảnh cáo, 2 người bị khiển trách và 4 người phải phê bình, rút kinh nghiệm.

“Trong quá trình xem xét, đến nay, quận đã xử lý đến trưởng phòng quản lý đô thị. Và nguyên tắc là phát hiện đến đâu thì tiếp tục xử lý đến đó cho phù hợp” – ông Dũng nói. 

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ngày 8/1/2018, ông Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức lần một. Được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên, ông Hải có đơn rút đơn xin từ chức vào giữa tháng 5/2018. Ngày 4/6/2018 ông Hải được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, tuy nhiên chiều cùng ngày ông lại nộp đơn từ chức.

Hiện ông Hải đang xin nghỉ việc không hưởng lương để chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !