Bí thư Thành ủy Hà Nội: Trèo rào vào công viên làm mất hình ảnh thủ đô

"Hà Nội luôn được người dân trong nước và thế giới đánh giá là văn minh, thanh lịch, nhưng vừa qua lại xảy ra cảnh tượng trèo rào vào công viên nước, làm xấu hình ảnh thủ đô”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Trèo rào vào công viên làm mất hình ảnh thủ đô - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ với cử tri quận Đống Đa chiều 24/4 (Ảnh: ND)

Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội – Bí Thư thành ủy Phạm Quang Nghị chia sẻ với cử tri quận Đống Đa chiều 24/4.  

Cần mạnh tay với hộ dân "Chí Phèo"

Tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH TP. Hà Nội, 10 ý kiến của cử tri tập trung phản ánh về những vấn đề bức xúc dân sinh.

Cử tri Trần Văn Nam (phường Trung Tự) cho biết, dự án cải tạo các tòa nhà tại khu tập thể Trung Tự đã tiến hành triển khai 13 năm nay. Các hộ dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho dự án này.

Tuy nhiên, theo ông Nam, đến giờ các hộ dân vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đại diện cho hơn 600 hộ dân, ông Nam đề nghị lãnh đạo thành phố đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bao giờ thì người dân được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cử tri Nguyễn Thế Huyền (phường Phương Mai) thì cho rằng, giá đền bù cho nhà tái định cư còn chưa sát giá thị trường ở cùng thời điểm, gây thiệt thòi cho người dân. 

Cử tri Đống Đa cũng đề nghị cần có giải pháp mạnh đối với các hộ dân cố tình lấn chiếm, vi phạm trật tự xây dựng, đặc biệt cần mạnh tay hơn đối với các hộ dân “Chí Phèo”

Mất hình ảnh thủ đô với cảnh trèo rào vào công viên

Trước phản ánh của cử tri tại khu tập thể Trung Tự, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, chủ trương xây nhà ốp vào các tòa nhà ở khu tập thể này đã được cơ quan thẩm quyền cho phép. Do vậy việc xác nhận quyền sử dụng diện tích cơi nới đó là quyền hợp pháp của người dân. Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sớm cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân, vì chủ trương này đã có tư cách pháp nhân đầy đủ thì dân phải được hưởng.

Đề cập đến năm trật tự văn minh đô thị, ông Nghị cho biết, trong thời gian qua hình ảnh thủ đô luôn được cả thế giới ca ngợi thanh lịch, văn minh. Ông dẫn dụ về sự kiện chính trị trọng đại gần đây nhất vừa diễn ra tại Hà Nội là Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132). Mặc dù diễn ra gần một tuần nhưng Hà Nội vẫn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho hơn một nghìn đại biểu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Rồi một sự khác, như việc tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dù diễn ra gần 10 ngày, với hàng triệu lượt người đến viếng nhưng lại được diễn ra rất văn minh, trật tự. Thậm chí chính quyền địa phương còn đưa cả bánh ngọt, sữa cho người dân, rồi coi xe miễn phí cho người đến viếng Đại tướng…

Năm 2015 được xác định là năm trật tự văn minh đô thị, trong đó có cung cách ứng xử của người Hà Nội được đề cao. Tuy nhiên trước cảnh tượng trèo rào vào Công viên nước Hồ Tây tắm miễn phí vừa qua, ông Nghị cho rằng, cảnh tượng này chẳng những rất không hay mà còn làm mất hình ảnh thủ đô.

“Năm trật tự văn minh đô thị, trọng tâm là vấn đề xây dựng, quy hoạch, an toàn giao thông và cung cách ứng xử. Lãnh đạo Hà Nội hoan nghênh các đề xuất kiến nghị, đơn thư phản ánh từ phía người dân để cơ quan chức năng khắc phục tình hình” – ông Nghị nói.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !