“Bí thư Thăng” chỉ đạo ngừng ngay chúc tụng sau Tết

"Ngừng ngay việc chúc tụng để tập trung vào công việc" là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết Bính Thân.
“Bí thư Thăng” chỉ đạo ngừng ngay chúc tụng sau Tết - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ngày 15/2, Thành ủy TP.HCM đã có buổi tổng kết các hoạt động của TP trong dịp Tết Bính Thân vừa qua. Chủ trì hội nghị là ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy, cùng tham gia còn có một số lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.

Báo cáo trong buổi tổng kết, ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP cho biết, trong những ngày vừa qua, các đơn vị của TP đã nỗ lực để đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Cũng theo ông Liêm, trong suốt thời gian Tết, TP không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hàng hóa. Ngoài ra, các chương trình bình ổn cũng được đẩy mạnh trong thời điểm trước và sau Tết đã góp phần bình ổn thị trường.

Cùng với việc chăm lo các nhu cầu về tinh thần cho đông đảo người dân, UBND TP cũng tập trung chăm lo cho các đối tượng chính sách, người dân không được về quê ăn Tết để đảm bảo mọi người đều có những ngày Tết vui vẻ.

Tuy nhiên vị Phó chủ tịch cũng thừa nhận TP vẫn còn có những hạn chế như tình trạng cờ bạc, uống rượu bia quá nhiều, tai nạn giao thông chưa kéo giảm hay vệ sinh môi trường tại nhiều nơi chưa được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng biểu dương các đơn vị đã tổ chức chăm lo cho người dân trong dịp Tết vừa qua, ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến lực lượng vũ trang, công nhân vệ sinh, những người đã bảo vệ để người dân đón Tết an toàn, vui vẻ.

Ông Thăng cũng cho biết năm 2016 là năm bản lề để thực hiện những nghị quyết quan trọng của Đảng bộ TP và các nghị quyết của ĐH Đảng nên các đơn vị cần đặt ra quyết tâm cao ngay từ bây giờ và nỗ lực thực hiện bằng quyết tâm cao nhất.

Ông nhấn mạnh rằng các đơn vị trực thuộc UBND TP cần “chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng” để tập trung vào công việc, không để người dân chờ đợi bởi nhiều mục tiêu nhiệm vụ đã có và đòi hỏi phải thực hiện ngay.

Trước đó, trong bài phát biểu sau khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng cũng đã cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố và cùng mọi người bắt tay thực hiện một giai đoạn đổi mới thành công tiếp theo với một “quyết tâm cao” để TP không ngừng phát triển nhanh, bền vững, có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng” – ông Đinh La Thăng nói trong buổi lễ trao quyết định.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !