Bị thử thách uống 40 ly rượu mới cho đón dâu, chú rể "bá đạo" ném thẳng bó hoa cưới xuống đất

Ngỡ là trò vui thôi nhưng ai ngờ phản ứng của chú rể khiến không ai tưởng tượng nổi.

Nhiều vùng vẫn hay có tục thử thách chú rể bằng những trò vui nhộn mới cho vào đón dâu, điển hình là ở Trung Quốc. Việt Nam cũng đã từng thực hiện những thử thách này nhưng không quá phổ biến. Mục đích của "nghi lễ" bất thành văn ấy cũng chỉ để tạo không khí vui tươi, hài hước trong ngày cưới. Và đa phần không chỉ có cô dâu, chú rể mà cả dàn phù dâu, phù rể cũng "chia phe" để thách đố nhau.

Những trò thử thách có thể tăng dần độ khó nhưng có lẽ nó đều mang màu sắc giúp cho ngày trọng đại thêm đáng nhớ chứ không phải để làm khó nhau. Tuy nhiên vẫn có những câu chuyện ngoại lệ, rằng chú rể muốn vào được phòng đón dâu thì phải trải qua rất nhiều "chông gai", thậm chí như 1 kiểu "hành hạ" bởi những trò lố vượt qua giới hạn thực hiện của con người, ảnh hưởng đến cả sức khỏe.

Sự việc xảy ra tại 1 đám cưới ở Quý Châu, Trung Quốc. Theo như đoạn clip đăng tải, chú rể cùng đoàn nhà trai đến nhà gái đón dâu với tâm trạng đầy phấn khởi. Ai nấy tươi cười rạng rỡ, chàng rể cầm bó hoa trên tay, những người còn lại thì cầm nhiều món quà khác nhau.

Song khi đến địa điểm đón dâu, đập vào mắt họ là những hàng ghế đẩu, trên mỗi ghế đều có những chén rượu trắng. Tổng cộng là 40 chén.

Bên họ nhà gái yêu cầu chú rể và đoàn nhà trai phải uống hết 40 chén mới được vào gặp cô dâu. Do biết lượng sức mình nên chú rể đã giải thích, mong gia đình cô dâu thông cảm và để cho mình vào đón dâu cho kịp giờ. Nhưng cửa ải này không dễ dàng cho chú rể bỏ qua.

Ngỡ là trò vui thôi nhưng ai ngờ phản ứng của chú rể khiến không ai tưởng tượng nổi. Ngay lập tức, anh ném bó hoa và tuyên bố: “Không cưới xin gì nữa”. Sau đó anh bỏ đi khiến hai họ bất ngờ mặc kệ những người xung quanh giữ lại.

Bị thử thách uống 40 ly rượu mới cho đón dâu, chú rể

Lúc này, nhà gái đã xếp 2 hàng ghế nhựa màu xanh dài trước cửa, bên trên có đặt 2 ly rượu trắng. Họ yêu cầu chú rể phải uống hết 40 ly rượu trên thì mới được phép đón dâu (Hình ảnh cắt từ clip)

Sau đó, những người đại diện bên họ nhà trai đã thay mặt chú rể xin lỗi họ nhà gái. Hai họ cũng đã giảng hòa để đám cưới tiếp tục được diễn ra.

Rất nhiều người tỏ ra phản đối với trò thử thách bất hợp lý này. Kể cả chú rể có chịu thực hiện thì cũng quá sức với 1 người bình thường. Mà ngày vui trong đời lại say xỉn thì còn gì là ý nghĩa. Vậy nên nhiều người đưa ra ý kiến nên cân nhắc với những thử thách đón dâu, bởi ranh giới giữa vui tươi và tan vỡ ngắn lắm!

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !