Bí thư Ninh Bình: "Các đồng chí xin rút là thể hiện sức mạnh của Đảng"

Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội Đảng 12, các đại biểu đã đưa ra ý kiến về việc các đồng chí xin rút khỏi danh sách bầu vào Ban Chấp hành TƯ khóa 12 cũng như tỉ lệ giới thiệu bầu cử vào Ban chấp hành TƯ khóa 12 vượt 30%...

Ông Lưu Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Phú Yên:

Việc Trung ương chuẩn bị danh sách nhân sự lần này hết sức chu đáo và công phu, có sự kế thừa của 3 bộ phận, tỉ lệ số cán bộ trẻ hiện nay đảm bảo được yêu cầu của đề án nhân sự đặt ra.

Tôi rất đồng tình với tình hình hiện nay, có những đồng chí trong những trường hợp đặc biệt để bảo đảm sự ổn định chung, trong đó có sự ổn định của Đảng cũng như sự phát triển của đất nước hiện nay, nhất là vấn đề giữ vững sự ổn định chính trị của đất nước.

Bí thư Ninh Bình:

Các đại biểu trao đổi bên hành lang Đại hội 12. Ảnh: TTXVN

Trong quá trình thảo luận từ hôm qua đến giờ, với danh sách nhân sự TƯ giới thiệu, các đại biểu trao đổi cho thấy sự đồng tình, nhất trí rất cao, từng đại biểu thể hiện ý chí của mình cũng như sự thể hiện bản lĩnh của từng đồng chí để đảm bảo thực hiện thành công đề án nhân sự của Ban Chấp hành TƯ.

Hôm qua các đại biểu họp đoàn giới thiệu thêm 62 đại biểu, tôi thấy đây là việc phát huy dân chủ trong Đảng. Việc đề cử của từng đại biểu giới thiệu bổ sung vào danh sách TƯ thể hiện mong mỏi lựa chọn những đồng chí có đủ đức tài cho Đại hội lựa chọn, lựa chọn những đồng chí có năng lực thực sự để đảm đương nhiệm vụ trong khóa 12 sắp đến.

Ông Lê Hữu Quý, Bí thư Thành ủy TP Ninh Bình:

PV: Đại hội lần này có những đồng chí lớn tuổi và không nằm trong danh sách chuẩn bị của BCH Trung ương 11, nhưng khi được đề cử đã chủ động xin rút, ông đánh giá thế nào về đảm bảo cơ cấu 3 độ tuổi?

Đây là thể hiện sức mạnh của Đảng, thể hiện ở các đồng chí lớn tuổi không được TƯ giới thiệu, khi đưa ra được một số đồng chí đại biểu giới thiệu nhưng các đồng chí đó đã chủ động xin rút, tôi cho rằng đó là tính kế thừa, dân chủ, sức mạnh của Đảng ta ở chỗ đấy.

Ở tỉnh tôi, Đại hội từ cơ sở đến cấp tỉnh đều đảm bảo 3 độ tuổi, từ trẻ, nữ giới, tôi cho rằng Đại hội lần này đã kết tinh được. Dựa vào phương án nhân sự, quy hoạch tốt, đào tạo tốt chúng ta chuẩn bị phương án nhân sự tốt thì làm được.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN:

Lần đầu tiên các thông tin về các vấn đề nhân sự đã được đặt ra ở Đại hội rất rõ ràng và thông tin được cập nhật rất kịp thời.

Tôi nghĩ Đại hội lần này của chúng ta là Đại hội đổi mới, theo yêu cầu của nhân dân là đổi mới hơn nữa, cho nên mọi việc trao đổi bàn thảo, nhân sự của Đại hội đều được công khai kịp thời đưa đến dân chúng tiếng nói rất rõ ràng cụ thể. Đảng của cả dân tộc mà, toàn dân đều quan tâm theo dõi điều đó là rất tốt.

Việc một số đồng chí không nằm trong danh sách bầu BCH của khóa 11 nhưng đại biểu vẫn đề cử và các đồng chí đó xin rút tôi nghĩ đó là sự tôn trọng tổ chức của mình. BCH TƯ là tổ chức ở cấp cao, tính kỷ luật tính tổ chức rất chặt chẽ, khi mà cả tổ chức đã giới thiệu ai thì phải theo đa số, đa số giới thiệu ra thì người đó ra, còn không được giới thiệu thì xin rút là phù hợp, điều đó hoàn toàn phù hợp với sinh hoạt trong tổ chức đảng là thiểu số phục tùng đa số, nguyên tắc tập trung dân chủ.

Từ cơ sở trở lên mình làm như thế hết nên đại hội địa phương rất thành công, tới TƯ thì càng tốt hơn.

Số dư 30% để cho dân chủ, lựa chọn trong số đông đó để lựa chọn.

Chúng ta đã có quy chế bầu cử tại Đại hội 12 đã đưa ra cho Đại hội thảo luận và Đại hội quyết định thì các đồng chí thấy đó, hầu hết Đại hội thống nhất quy chế đó bằng sự biểu quyết của mình, chúng ta sẽ làm theo quy chế đó là kết quả thành công.

Ông Lê Hoàng Phụng, Bí thư thành ủy Bảo Lộc Lâm Đồng:

Sự chuẩn bị của BCH TƯ 11 rất chu đáo về nội dung chương trình quy chế làm việc của Đại hội, có thể nói Đại hội 12 được tổ chức lần này hết sức chu đáo, ở các bước, kể cả việc chuẩn bị các nội dung đã được góp ý từ cơ sở, các góp ý thảo luận từ hội trường, các đoàn, thể hiện tinh thần dân chủ đổi mới, thực hiện các quy định của Đại hội.

Các đồng chí được giới thiệu xin rút đó là truyền thống của Đảng ta, về sự chăm lo xây dựng bảo đảm tính kế thừa, Đại hội hết sức tôn trọng mong muốn nhiều đồng chí có công sức đóng góp nhưng với tinh thần trước Đảng, trước dân, các đồng chí đã tự nguyện nhường lại cho thế hệ trẻ. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp thể hiện tinh thần đạo đức Hồ Chí Minh, để thế hệ được bồi dưỡng trong quá trình thực hiện các quy hoạch theo Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm và bảo đảm các quy định chung.

Tin rằng cơ cấu BCH TƯ 12 sẽ tiêu biểu cho toàn đảng về tầm cao trí tuệ, kết tinh quá trình dân chủ hóa, sức mạnh của đảng.

Chính việc phát huy dân chủ, quyền ứng cử, đề cử của đại biểu, trong quá trình đó Đại hội sẽ xem xét để đảm bảo chúng ta có số dư thích hợp theo quy định số dư không quá 30%, để đại biểu có điều kiện chọn lựa, vì chúng ta có 200 đại biểu được bầu, 180 chính thức, 20 dự khuyết, số dư 30% là thích hợp. Đại hội sẽ quyết định số dư 30% hay trên dưới một chút cũng là quá trình phát huy dân chủ trong Đại hội, trong việc chuẩn bị nhân sự.

Trần Huệ - Lê Hiền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !