Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phải coi vụ Mầm Xanh là “một điển hình để răn đe”!

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 29/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng ba vị đại biểu quốc hội khác đã tới làm việc với cử tri huyện Nhà Bè.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời câu hỏi của cử tri Nhà Bè.

Bức xúc nạn bạo hành trẻ em

Bức xúc trước sự việc bạo hành trẻ em vừa xảy ra tại cơ sở Mầm Xanh, cử tri Trần Thị Liễu đề nghị ngành giáo dục và các đơn vị liên quan cần có biện pháp đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các cháu, đồng thời giúp người dân yên tâm khi gửi con đến trường.

Trả lời vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vụ việc sẽ được xử lý nghiêm, đúng luật pháp, thậm chí phải coi đây là “một điển hình để răn đe”.

Ông nhấn mạnh rằng không được phép hành hạ những đứa trẻ chưa đủ năng lực làm người.

“Nó không chỉ diễn ra ở thành phố mà ở nhiều nơi, nhưng tại thành phố mình sẽ không được phép. Sau khi tòa án xét xử, tôi tin các ban ngành sẽ còn kiến nghị” – ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Cũng trả lời về vấn đề này, ĐBQH Dương Ngọc Hải – Viện trưởng VKSND TP.HCM nhận định rằng thời gian gần đây đã nổi lên những việc bạo hành trẻ em khiến dư luận rất bức xúc.

Theo ông Hải, sau khi sự việc bạo hành tại cơ sở Mầm Xanh xảy ra cơ quan điều tra đã nhanh chóng khởi tố, bắt giam chủ cơ sở này để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Ông nhấn mạnh rằng VKS thực hiện chức năng giám sát vụ án nên sẽ đề nghị điều tra nhanh để đưa ra xử lý, qua đó góp phần răn đe, giáo dục nhằm phòng ngừa chung.

Một cử tri đặt câu hỏi chất vấn các đại biểu quốc hội.

Kinh tế nhất nước nhưng không làm được 4 cây cầu cũ

Cũng trong buổi tiếp xúc này, nhiều cử tri Nhà Bè còn phản ánh tới các ĐBQH tình trạng xuống cấp tại nhiều cây cầu trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Văn Ngọc cho hay ngay từ năm 2000 thành phố đã có kế hoạch làm cầu Long Kiển, song đã gần 17 năm trôi qua người dân vẫn chỉ “nghe nói sẽ làm”.

Trong khi đó cử tri Huỳnh Văn Mẫm cũng bày tỏ lo ngại về bốn cây cầu sắt có từ thời Pháp đã quá xuống cấp. Theo ông những lúc kẹt xe có tới hàng trăm người cùng phương tiện cùng đừng trên cầu, trong khi tải trọng cây cầu rất nhỏ khiến nguy cơ sập rất lớn.

Nói thêm về những cây cầu này, cử tri Võ Ngọc Dũng thắc mắc rằng tại sao thành phố dẫn đầu cả nước về kinh tế nhưng lại không thể thay được bốn cây cầu đã rất nguy hiểm.

Ngoài ra các cử tri cũng phản ánh về quy hoạch treo, mức đền bù giải tỏa tại các dự án.

Trả lời chất vấn của các cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu huyện lập danh sách tất cả các dự án dù còn hiệu lực hay không, kèm theo phương án xử lý. Ông nhấn mạnh rằng kết quả xử lý phải được gửi đến người dân trong khu quy hoạch bị ảnh hưởng.

Về việc đền bù giải tỏa, người đứng đầu Thành ủy cho biết HĐND sẽ có một đoàn giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách đền bù giải tỏa ở địa bàn Nhà Bè.

“Dự kiến sẽ thành lập từ cuối tháng 12 đến hết tháng 3, để tìm hiểu vì sao còn những người dân không đồng tình. Cái nào khách quan, do chính sách làm không đúng, hay do bà con hiểu không đúng, hoặc cố tình không thực hiện thì cũng phải làm rõ” – ông Nhân nói.

Ông Nhân khẳng định trước khi họp HĐND và Quốc hội, vào tháng 5 năm sau sẽ có cuộc gặp với đại diện các cử tri không nhận chính sách đền bù để thông báo hướng xử lý dứt điểm. “Đến thời điểm đó sẽ kết thúc chuyện này, không giải thích nữa” – ông Nhân khẳng định.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !