Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bổ sung cán bộ lãnh đạo TP.HCM

​Thành phố đã kiến nghị giới thiệu bổ sung 5 người vào Ban chấp hành và đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, dự kiến trong tháng 8, 9 sẽ bổ sung thêm một người vào Thường vụ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước khi trình chính sách bồi thường.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 30 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập nội dung quan trọng là tình hình nhân sự của UBND TP. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, trong 6 tháng vừa qua thành phố đã tập trung kiện toàn lĩnh vực này.

Cụ thể, thành phố đã bầu 2 phó chủ tịch UBND TP (ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu), điều động 2 bí thư quận (ông Trần Trọng Tuấn – quận 3, và ông Sử Ngọc Anh – quận Gò Vấp). Ngoài ra còn bổ sung 3 giám đốc sở (Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư), cùng Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị.

Tuy nhiên theo người đứng đầu Thành ủy, hiện thành phố vẫn đang khuyết một Phó chủ tịch UBND TP, Chánh văn phòng UBND TP và Chánh thanh tra TP.

Thành phố đã kiến nghị giới thiệu bổ sung 5 người vào Ban chấp hành và đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, dự kiến trong tháng 8, 9 sẽ bổ sung thêm một người vào Thường vụ.

Đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin thành phố sẽ đối thoại với người dân tại đây thêm một lần trước khi trình HĐND dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi.

Do việc này không làm kịp kỳ họp tới nên thành phố sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết.

Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm đã giải thích thêm về quy định mới trong đánh giá cán bộ công chức – cơ sở để thành phố chi thu nhập tăng thêm.

Theo ông Lắm quy định mới sẽ đánh giá cán bộ công chức sát hơn, gắn với sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi tới giải quyết thủ tục hành chính, từ đó giúp đạt mục tiêu cải cách như chỉ đạo của Thành ủy.

Cụ thể, cán bộ đạt mức “xuất sắc” phải có 20% lượng công việc hoàn thành vượt mức thời gian quy định, mức điểm phân loại cũng tăng từ 80 lên 90. Ngoài ra theo quy định cũ cán bộ công chức nghỉ quá 22 ngày/quý sẽ không được phân loại, còn quy định mới sẽ xếp loại trên hiệu quả công việc.

Đặc biệt theo quy định mới, nếu thủ trưởng đơn vị đạt 100% hiệu quả công việc nhưng đơn vị mình phụ trách chỉ đạt 80% hiệu quả thì cũng không được đánh giá là “xuất sắc” và không được chi thu nhập tăng thêm. Ông Lắm cho biết quy định mới sẽ được áp dụng từ quý 3 năm nay.

Phong Vũ

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !