Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đưa ra con số “giật mình” về giao thông TP.HCM

Ngày 18/8 Thành ủy TP.HCM đã khai mạc hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ TP. Tại đây Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình giao thông TP, vấn đề đang gây rất nhiều bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi làm việc sáng ngày 18/8.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, TP đang đối mặt với nhiều tồn tại, hạn chế dẫn đến kìm hãm sự phát triển của TP, trong đó đặc biệt là vấn đề giao thông.

Ông nhấn mạnh rằng nếu không có đột phá về giao thông, thời gian tới TP sẽ tiếp tục “dậm chân tại chỗ”.

Ngay sau đó ông đưa ra ví dụ chứng minh cho nhận định trên. Cụ thể, theo tiêu chuẩn thì 1km2 đất đô thị phải có 10km đường, nhưng dù trong 6 năm qua TP đã rất nỗ lực cải thiện mà hiện chỉ đạt 1,98km.

Với tốc độ này phải cần 167 năm nữa TP mới đạt chuẩn giao thông đô thị. Chắc không thể chờ dài như thế được, nhưng muốn đạt chuẩn trong 25 năm tới thì tốc độ xây đường phải gấp 7 lần thời gian qua” – ông Nguyễn Thiện Nhân phân tích.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, trong hơn 10 năm qua quỹ đất dành cho giao thông của TP tăng rất chậm, từ 5,05% chỉ lên được 8,5% (bình quân mỗi năm tăng 0,31%), và để đạt tiêu chuẩn 22,3% thì thì TP cũng cần tới 44 năm.

Người đứng đầu Thành ủy chỉ ra rằng nếu TP tiếp tục quy hoạch, huy động vốn như đã làm trong thời gian vừa qua thì tình trạng ùn tắc giao thông sẽ còn kéo dài hàng chục năm nữa.

Ông thừa nhận vấn đề này là thách thức lớn của TP và nhấn mạnh rằng trong Nghị quyết 16, Bộ Chính trị đã yêu cầu TP phải tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng đô thị và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch.

Tình hình ùn tắc giao thông tại TP.HCM đang có xu hướng tăng trong 2 năm gần đây.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 18 và 19/8, Thành ủy TP.HCM sẽ nghe và cho ý kiến về tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy với nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa 10.

Ngoài ra, còn có Tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2020; tờ trình của Ban cán sự đảng UBND TP; Đề án Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !