Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đảng sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập, chủ quyền

“Phương châm của chúng ta là đoàn kết với tất cả các nước láng giềng. Đảng có trách nhiệm với nhân dân, sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập chủ quyền, để phát triển đất nước trong hòa bình, có quan hệ hữu nghị với tất cả các nước”

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Ngày 19/6, đoàn ĐBQH Hà Nội dẫn đầu là Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thạnh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Hơn 250 cử tri đã đến dự cuộc tiếp xúc.

Trước các ý kiến lo ngại về việc nhà thầu Trung Quốc sẽ tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây cũng là vấn đề đã được các ĐBQH thảo luận.

Ông nhấn mạnh “phương châm hàng đầu” là nhà thầu phải có năng lực, thể hiện được sự tin cậy, phải tham gia đấu thầu và việc đấu thầu là công khai. “Đây là lợi ích quốc gia, trách nhiệm của chúng tôi là cùng giám sát dự án này” – ông khẳng định.

Đề cập đến những câu hỏi về mối quan hệ với các nước láng giềng, Bí thư Nhân cho rằng: “Hàng xóm thì phải chung sống cùng phát triển, việc nào tốt-vui thì chia sẻ, việc nào chưa hài lòng thì nói với nhau. Ở đây mấy ngàn năm, có lúc này lúc kia nhưng Việt Nam vẫn tồn tại vững chắc” – ông nói.

Theo người đứng đầu Thành ủy TP.HCM, hiện Việt Nam đã cắm xong tất cả cột mốc với Trung Quốc, với Lào cũng cơ bản hoàn thiện, với Campuchia cũng đã hoàn thành 90%.

“Phương châm của chúng ta là đoàn kết với tất cả các nước láng giềng. Đảng có trách nhiệm với nhân dân, sẽ làm tất cả để giữ gìn độc lập chủ quyền, để phát triển đất nước trong hòa bình, có quan hệ hữu nghị với tất cả các nước” – ông Nhân cho hay.

Ngoài vấn đề trên, những câu chuyện dân sinh gắn liền với cuộc sống của người dân Bình Thạnh cũng được cử tri TP.HCM rất quan tâm.

Cử tri Nguyễn Văn Bôi thể hiện sự trăn trở về việc thành phố đầu tư nhiều ngàn tỷ đồng cho các công trình chống ngập nhưng chưa hiệu quả, thiếu đồng bộ nên vẫn xảy ra tình trạng “mỗi lần mưa lại ngập”.

Trong khi đó, cử tri Bùi Văn Cảnh đề nghị chính quyền có giải pháp với các loại thông tin giả, có mục đích xấu trên mạng xã hội.

Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong hai tháng qua HĐND TP.HCM đã tổ chức nhiều đoàn giám sát về chống ngập và yêu cầu UBND TP định hướng giải pháp.

Theo ông Nhân, tới đây Thường vụ Thành ủy sẽ có buổi nghe chuyên đề về vấn đề này và chỉ rõ người chịu trách nhiệm, “không để tình trạng làm xong vẫn ngập mà không có ai chịu trách nhiệm”.

Về tin giả, ông cho biết, cơ quan chức năng đã xử lý và tới đây sẽ xử lý mạnh hơn nữa.

“Chúng ta cũng đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, qua đó họ đã phải rút nhiều tin, bài không đúng sự thật” – ông cho hay.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !