Bí thư Nguyễn Thiện Nhân "bật mí" cách để người dân “chấm điểm” cán bộ

Nói về việc đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người dân thường ngại đánh giá, trong khi việc này chỉ mất khoảng 15 giây, vì vậy làm thế nào để người dân tự động “chấm điểm” cán bộ mới quan trọng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết việc đánh giá chỉ mất 15 giây.

Chiều 2/7, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai thử nghiệm hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại một số đơn vị.

Báo cáo tại hội nghị, Văn phòng ủy ban TP cho biết, hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính đang được triển khai thí điểm tại 3 quận, huyện gồm quận 9, Tân Phú và Củ Chi cùng 9 phường xã, thị trấn: Hiệp Phú, Phú Hữu, Trường Thạnh (quận 9); Tân Sơn Nhì, Hòa Thạnh, Sơn Kỳ (quận Tân Phú); xã Tân Thông Hội, xã Tân Phú Trung, thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi).

Các thủ tục được triển khai gồm cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ; đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế (đối với quận, huyện) và đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú (đối với phường, xã, thị trấn).

Dù mới vận hành chính thức từ 21/6 nhưng hệ thống đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân. Tại quận 9 đã có 84 lượt đánh giá hài lòng trong tổng số 94 hồ sơ tiếp nhận, ở Củ Chi con số này là 36/116.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, sau khi thí điểm, thành phố sẽ tổng kết và nhân rộng mô hình này vào cuối năm 2019.

Theo ông Tuyến, thời gian qua có nơi báo cáo tỷ lệ hài lòng của người dân rất cao nhưng con số này thiếu chính xác, bởi có thể chỉ 50-60% số người đến làm thủ tục thực hiện đánh giá.

Ông Tuyến cũng nhận định cần khuyến khích 100% người dân đánh giá, bởi với 14 triệu hồ sơ mỗi năm thì chỉ 1% không hài lòng đã tương ứng với 140.000 lượt.

Trong phát biểu tổng kết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, sự hài lòng của người dân chính là thước đo với cán bộ. Ông yêu cầu thực hiện nhanh việc cải cách để người dân “vui hơn” khi đến các cơ quan hành chính.

Đánh giá về việc người dân “chấm điểm” cán bộ thời gian qua, ông Nhân cho rằng, dù đã làm nhiều năm nhưng “mỗi nơi làm khác nhau nên không tích hợp được”, dù việc này thể hiện sự chủ động của cơ sở.

“Vừa qua Chính phủ đã công bố bộ khung Chính phủ điện tử, như vậy hệ thống đánh giá hài lòng phải đồng bộ với khung này”, ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, người dân thường ngại đánh giá, trong khi việc này chỉ mất khoảng 15 giây. Ông Nhân dẫn ra cách làm của huyện Hóc Môn khá hiệu quả, trong đó quy định chỉ được lấy hồ sơ khi thực hiện xong việc đánh giá.

“Như vậy người dân sẽ tự động đánh giá thôi. Khi đó chúng ta mới có thông tin cụ thể đến từng quầy phục vụ” – ông Nhân cho hay.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !